03/02/2016
03/02/2016

Clip: Lý do những chậu hoa ven hồ Hoàn Kiếm cứ 'không cánh mà bay'

Những ngày qua, câu chuyện nhiều chậu hoa ven hồ Hoàn Kiếm bỗng dưng "không cánh mà bay" sau mỗi đêm, đã khiến nhà quản lý và các công nhân cây xanh môi trường rất đau đầu. Và đây có lẽ chính là lý do. Một hình ảnh rất buồn...

Những ngày gần Tết Nguyên đán, khu vực ven hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) được trang trí rất nhiều thảm hoa lộng lẫy. Tuy nhiên, thay vì ý thức bảo vệ của công, nhiều người dân lại tiện tay lấy đó làm của riêng, đem hoa trồng ở đây về nhà để cắm hoặc trang trí..

Ghi nhận của chúng tôi vào tối 1/2 (tức 23 tháng chạp âm lịch), một người đàn ông đi qua đây đã tiện tay "ẵm" một khóm hoa cúc, bọc vào túi nylon và thản nhiên mang về nhà. Đây có lẽ cũng là điều rất đáng buồn bởi người có hành động đó không còn ít tuổi. 

 Clip người đàn ông thản nhiên "ẵm" hoa ở ven hồ Gươm về làm của riêng.

Clip: Lý do những chậu hoa ven hồ Hoàn Kiếm cứ không cánh mà bay - Ảnh 2.

Khi được hỏi, người đàn ông này thản nhiên trả lời là lấy hoa ở ven bờ hồ Hoàn Kiếm và mang về nhà trồng để lấy lộc.

Dường như cũng ý thức được hành vi của mình là không đúng, người đàn ông nói bằng giọng nước đôi: "Thông cảm, có một cây ấy mà. Có nhiều cây tôi lấy một cây". Không thấy PV nói gì thêm, người đàn ông trung niên tiếp lời: "Cậu thông cảm được thì tớ xin, không được thì tớ lại mang giả lại cậu".

Có lẽ, người đàn ông trung niên ở trên không phải là người duy nhất. Và chính sự "hồn nhiên" của những người dân như thế này là lý do khiến các chậu hoa ven hồ Hoàn Kiếm bỗng "không cánh mà bay". Những thảm hoa đang đẹp bỗng dưng bị "thủng lỗ chỗ". Các công nhân thì phải ngủ ngay vỉa hè để canh hoa.... 

Clip: Lý do những chậu hoa ven hồ Hoàn Kiếm cứ không cánh mà bay - Ảnh 3.

Clip: Lý do những chậu hoa ven hồ Hoàn Kiếm cứ không cánh mà bay - Ảnh 5.

Nếu ai cũng thiếu ý thức như vậy thì có lẽ, những thảm hoa rực rỡ như thế này, sẽ chẳng mấy chốc mà trở nên tan hoang, tiêu điều.

Theo Nhóm PV / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...