21/11/2015
21/11/2015

Có ai không dụi mắt khi nhìn thấy đàn gà tây lòe loẹt này?

Từ nhiều thập kỷ nay, đàn gà tây lòe loẹt đã trở thành cây át chủ bài nhằm thu hút du khách của Trang trại Gà tây ở thị trấn Guilford.
Đến hẹn lại lên, cứ vào tuần đầu tiên của tháng 11 hằng năm, khách du lịch từ khắp mọi miền lại đổ xô về Trang trại Gà tây của gia đình ông Bill Gozzi ở thị trấn Guilford, bang Connecticut, Mỹ để được tận mắt ngắm đàn gà tây sặc sỡ như dải cầu vồng di động của thiên nhiên. Diễn ra từ những năm 1940 tới nay, trang trại nổi tiếng này đã có hơn 6 thập kỷ gắn bó với truyền thống nhuộm lông làm đẹp cho đàn gà.

Đàn gà sặc sỡ như dải cầu vồng di động của gia đình ông Bill Gozzi.

151116lcvit1-364df
Đàn được khoác "chiếc áo" rực rỡ từ vàng, hồng, tím cho tới xanh.

Ông Bill - chủ trang trại đời thứ ba cho biết, truyền thống nhuộm lông cho đàn gà tây xuất hiện ngay khi khu chăn nuôi này vừa mở cửa. Ban đầu, gia đình ông nhuộm lông đàn gà chỉ nhằm mục đích giải trí cho trẻ con hàng xóm nhưng dần dần, danh tiếng của đàn gà lòe loẹt đã lan rộng tới các nơi khác khiến du khách đổ về trang trại ngày một nhiều.

Trong bộ cánh đủ sắc màu từ tím, hồng, vàng, xanh lá cho tới da cam, đàn gà tây dường như rất thích được là tâm điểm của sự chú ý. Trong khi những con trống nghênh ngang đi lại thì đàn gà mái lại e ấp tạo dáng trước đoàn du khách.

Câu hỏi luôn được đặt ra cho ông Bill là làm thế nào mà đàn gà lại có được màu lông sáng rực như vậy? Tuy nhiên, ông xin được giữ bí quyết của gia đình cho tới cuối cùng và để cho du khách tự tưởng tượng trong đầu. Điều duy nhất mà ông khẳng định đó là không làm gì ảnh hưởng tới gen của đàn gà.

Song song với việc nhận được sự ủng hộ của các du khách ghé thăm, ông Bill vẫn thường bị một số người chỉ trích vì đã nhuộm lông cho đàn gà. Họ cho rằng, việc làm này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng. Rất may mắn với ông Bill là trong hơn 60 năm qua, nhân viên của Hội Quyền lợi và Bảo vệ động vật (PETA) vẫn chưa gõ cửa nhà ông lần nào.

151116lcvit2-364df
Ông Bill khẳng định không làm ảnh hưởng tới gen của đàn gà.

151116lcvit3-014bc
Để lông của đàn gà lên màu đẹp được như thế này là bí quyết gia truyền của gia đình ông.

(Nguồn: O.C)
 

Theo

Chi Mai / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...