20/08/2015
20/08/2015

Cô gái ơi, chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình?

Cô gái ơi, chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình?. Đừng cố gắng yêu một người không yêu mình, cũng đừng vì thiếu thốn tình cảm mà ở bên một người mình không còn tình cảm.

Đừng cố gắng yêu một người không yêu mình, cũng đừng vì thiếu thốn tình cảm mà ở bên một người mình không còn tình cảm.

Thời gian là một mặt hồ rộng mà chúng ta ném vào đó tuổi trẻ, sự hồn nhiên, ngây thơ và cả vài cuộc tình khiến ta day dứt. Là con gái, dù trải qua bao nhiêu mối tình đi chăng nữa, đi qua niềm tin, đi qua sự chờ đợi, đi qua rạn vỡ, thì cũng hãy yêu một người yêu mình.

Con gái không cần người khác làm bộ yêu thương mình, cũng không cần bản thân làm bộ yêu thương người khác. Đừng cố gắng yêu một người không yêu mình, cũng đừng vì thiếu thốn tình cảm mà ở bên một người mình không còn tình cảm.

Cô gái ơi chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

Ảnh minh họa

Tuổi thanh xuân của con gái sợ những nỗi buồn. Những nỗi buồn ập đến khiến cô ấy không biết bám víu vào đâu, làm sao để thoát ra, nhiều khi chỉ muốn phá tung tất cả. Thế rồi con gái tìm một người có thể lấp đầy nỗi buồn của họ bằng niềm vui, ngăn sự cô độc của họ bằng những tháng ngày ấm áp. Nhưng con gái đã bao giờ cảm thấy hoàn toàn thanh thản khi ở bên người đó không?

Tức là những điều khác thật ra chẳng còn quan trọng nữa. Quán café đầy mùi khói thuốc, ồn ào và xấu xí, trời nắng hay mưa, đi bộ hay đi xe,… thế nào cũng được. Em có thể im lặng một ngày dài và người đó vẫn có thể nghe được. Con gái đã tìm thấy người đó chưa?

Nếu thấy rồi thì đừng bao giờ rời xa người đó, đừng bao giờ tìm bất kỳ lý do gì để không còn ở bên cạnh họ. Con gái cần yêu một người yêu người bên mình, có mặt khi cần và chờ đợi nếu phải thế.

Còn nếu như, em gặp một người, yêu người ta hết lòng nhưng vào một ngày đẹp trời, người đó không còn ở đúng vị trí lúc đầu nữa thì nên rời đi. Khi mà em có chuyện vui hay buồn, người đó không còn là người đầu tiên em nhớ đến, hay như em không còn xuất hiện trong ý nghĩ của người ta trong cuộc sống thường ngày của họ, không còn muốn chia sẻ mọi chuyện cùng em, không còn là người đầu tiên nữa… Thì dứt khoát phải từ bỏ và đi xa.

Nếu chọn buông tay, tất nhiên em sẽ buồn đấy, nhưng nỗi buồn thường không sống dai hơn là cứ giữ mãi những suy nghĩ phức tạp trong lòng. Quãng thời gian thanh xuân của một người con gái không nhiều, đừng để tình yêu chỉ là cảm xúc lưng chừng. Em không thể biến mình thành người ích kỷ, chỉ biết nhận chứ không biết cho. Cũng đừng nên là kẻ rộng lượng, dành mãi tình cảm cho một người không thuộc về mình.

Lòng em phải rắn rỏi để tìm một cánh cửa dành cho em, tìm một người có thể đi cùng em cả lúc mệt mỏi lẫn lúc thanh bình. Là người mà em muốn viết lách, nấu nướng, tô vẽ, du lịch, tập thể thao… cùng họ.

Ngày hôm nay là một ngày vô giá. Em hãy sống lạc quan bằng tất cả sự nhiệt thành. Hãy là chú ong mải mê bay khắp cánh đồng hoa rộng lớn để góp mật, hãy là một người sống bằng tất cả niềm đam mê và kiêu hãnh. Và, hãy dùng từng ngày để khích lệ chính mình.

Em xứng đáng để yêu và được yêu một người trọn vẹn mà, phải không?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 11 cách xử lý khi gặp lại người yêu cũ

Nguồn: Go.vn

 
loading...