13/01/2016
13/01/2016

Cô gái trẻ dùng “sức mạnh siêu nhân” nâng chiếc xe tải cứu cha

Khi thấy cha mình đang bị đè dưới chiếc xe bán tải, cô sinh viên cao 1 mét 67 này đã không ngần ngại lao vào giải cứu.

Charlotte Heffelmire,  cô sinh viên 19 tuổi của trường đại học Viena ở Virginia, Mỹ vừa qua đã được tôn vinh như một nữ anh hùng sau khi một mình cô nhấc chiếc xe bán tải giúp cha và gia đình cô thoát khỏi đám cháy nguy hiểm.


Nữ siêu nhân và cuộc giải cứu liều lĩnh bằng đôi chân trần

Nữ siêu nhân và cuộc giải cứu liều lĩnh bằng đôi chân trần

Câu chuyện xảy ra khi cha cô, ông Eric Heffelmire, đang làm việc trong ga-ra nhà mình, ngay dưới chiếc xe bán tải hiệu GMC. Bất ngờ chiếc kích chống đỡ bị trượt ra và đè lên ông, xăng bị rò ngay lập tức đã bắt lửa.

May mắn thay, cô con gái vừa là vận động viên nhảy sào, cao 1 mét 67 và nặng 54kg này đã chạy tới hiện trường với đôi chân trần. Cô sử dụng nguồn sức mạnh bộc phát đáng kinh ngạc để giải cứu ông ngay trước khi lửa lan tới bình xăng.

Ông Eric chia sẻ nhà đài NBC Washington: “Chúng tôi có nhiều thùng chứa khí Prôpan (khí dễ cháy, sử dụng trong nấu ăn) và chúng sẽ như những quả cầu lửa thiêu đốt cả khu vực”.

Khi Charlotte chạy đến, ông nhớ lại: “Tôi cảm giác có sự thay đổi trọng lượng đang đè lên tôi và tôi nói ‘Cố chút nữa là được rồi’, sau đó nó thét lên và đột nhiên tôi được kéo ra ngoài”.

Nhận thấy vẫn còn nguy hiểm từ đám cháy, Charlotte nhanh chóng lái xe tải chỉ còn ba bánh ra khỏi ga ra và ở khoảng cách an toàn, cô liên tục phun nước từ vòi tưới cây cho đến khi nhân viên cứu hỏa đến.

Sau khi giải cứu cha, Charlotte đã lái chiếc xe chỉ còn 3 bánh này ra khỏi khu vực nhà ở
Sau khi giải cứu cha, Charlotte đã lái chiếc xe chỉ còn 3 bánh này ra khỏi khu vực nhà ở

Với suy nghĩ nhanh chóng, cô còn giúp bà ngoại và cô cháu gái 3 tháng tuổi thoát ra khỏi nhà. Sau cuộc giải cứu này, Charlotte đã được trao tặng giải thưởng “Citizen Lifesaving” từ Đội cứu hỏa quận Fairfax.

Hiện tại, cô vẫn còn chịu chấn thương lưng quay lại và vết bỏng ở lòng bàn chân.

Cô gái trẻ sử dụng “sức mạnh siêu nhân” nâng chiếc xe tải cứu cha

T.N.

Nguồn: Dân trí

 
loading...