Chỉ còn một thời gian ngắn nữa là sự kiện CES 2016 sẽ chính thức khai mạc (ngày 6 tháng 1), đánh dấu bước khởi đầu cho một năm 2016 được dự đoán sẽ có nhiều bất ngờ cho làng công nghệ thế giới. Như thường lệ, sự kiện này sẽ được tổ chức tại Las Vegas, Nevada, Mỹ.

Có gì bất ngờ trong sự kiện CES 2016 sắp diễn ra?

Ngay từ bây giờ, trang công nghệ Phonearena đã đưa ra một số dự đoán về hành trình của các hãng công nghệ lớn tại sự kiện năm nay và những sản phẩm có thể được trình làng trong dịp này. Mời các bạn cùng điểm qua các dự đoán này.

Samsung

Sự kiện của công ty Hàn Quốc tại CES năm nay dự kiến sẽ được bắt đầu từ ngày 5 tháng 1. Bất chấp nhiều tin đồn gần đây cho rằng Galaxy S7 sẽ được trình làng tại CES năm nay, nhiều chuyên gia vẫn cho rằng khả năng này là rất thấp. Tuy nhiên, nếu các tin đồn là chính xác thì Samsung sẽ trình làng từ 1 đến hai thiết bị cầm tay trong dịp này, bao gồm Galaxy A9. Chiếc smartphone này gần đây xuất hiện trên các phương tiện truyền thông và có vẻ như CES 2016 là thời điểm chính muồi để sản phẩm này được công bố.

Có gì bất ngờ trong sự kiện CES 2016 sắp diễn ra?

Bên cạnh đó, người ta cũng cho rằng Samsung sẽ tranh thủ CES để quảng bá cho hệ thống thanh toán di động Samsung Pay cũng như mang hệ thống này đến với các thiết bị giá rẻ và tầm trung.

LG

Có gì bất ngờ trong sự kiện CES 2016 sắp diễn ra?

Giống như đối thủ Samsung, LG cũng sẽ tổ chức sự kiện riêng của công ty tại CES bắt đầu từ ngày 5 tháng 1. Là công ty công nghệ lớn thứ 2 Hàn Quốc (sau Samsung), LG chắc chắn cũng sẽ không chịu "thua chị kém em" trong dịp này. Tuy nhiên, các thông tin rò rỉ về các sản phẩm mới của LG thời gian gần đây khá hạn chế. Một số người cho rằng sẽ có LG G Flex 3 được giới thiệu tại CES 2016 nhưng các chi tiết về cấu hình của thiết bị này hiện vẫn là một ẩn số.

Sony

Có gì bất ngờ trong sự kiện CES 2016 sắp diễn ra?

Thật khó để có thể trông thấy Sony Xperia Z6 lại CES 2016 nhưng giới thạo tin cho biết ít nhất Sony cũng sẽ mang đến sự kiện năm nay một thiết bị mới. Nhiều khả năng thiết bị này sẽ là Xperia Z5 Ultra với màn hình hiển thị 4K 6,44 inch (2160 x 3.840 pixel), RAM 4 GB, chip Snapdragon 820, máy ảnh chính 23 MP.

Huawei

Có gì bất ngờ trong sự kiện CES 2016 sắp diễn ra?

Đối với Huawei, một trong những hãng smartphone lớn nhất Trung Quốc vào thời điểm hiện tại, gần đây đã xuất hiện nhiều tin đồn liên quan đến chiếc điện thoại Huawei Mate 8. Theo các thông tin rò rỉ thì thiết bị sẽ sở hữu màn hình hiển thị 6 inch, độ phân giải 1080p, vi xử lí HiSilicon Kirin 950 do chính công ty sản xuất, RAM 3 GB hoặc 4 GB, sử dụng cảm biến 16MP Sony IMX298, ống kính 3 trục, khẩu độ f/2.0 và hỗ trợ ổn định hình ảnh quang học.

Các nhà sản xuất khác

Lenovo: hãng sản xuất smartphone Trung Quốc dự kiến cũng sẽ mang đến CES nhiều thiết bị đầu cuối nhưng ít có khả năng công ty sẽ trình làng một siêu phẩm tại dịp này.

Asus: ZenFone 2 đã được giới thiệu lần đầu tiên tại CES 2015 và người ta đang hi vọng một điều tương tự tại sự kiện năm nay.

Ngoài các hãng trên, cũng không loại trừ các tên tuổi ít nổi tiếng hơn sẽ mang đến cho giới công nghệ những bất ngờ thú vị. Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Tham khảo: Phonearena