08/10/2015
08/10/2015

Có thể bạn không tin: Xe Lexus làm từ bìa carton

Một dự án đến từ Anh quốc không chỉ sử dụng nghệ thuật gấp giấy Origami của người Nhật Bản mà tác phẩm họ làm ra lại có ý nghĩa hơn nữa: Một chiếc Lexus bằng bìa carton.
 

Có thể bạn không tin: Lexus được làm từ bìa carton

Với ba tháng ròng rã, hai nhóm làm việc tại Anh là Scales & Models và LaserCut Works đã tạo ra một chiếc Lexus IS 300h từ 1.700 lát cắt có nguồn gốc từ bìa carton dày 1cm.

Sử dụng hệ thống khung gầm và động cơ điện nguyên bản trên chiếc IS 300h, các nghệ nhân đã tạo ra mẫu xe hoàn toàn bằng giấy với đầy đủ các chi tiết thiết kế giống như trên xe nguyên mẫu: bánh xe, đèn pha, cửa, khoang lái… với việc dán từng miếng bìa được cắt bằng tia la-ze bằng keo dán thông thường.

Việc hoàn thiện mẫu xe này được sự hỗ trợ từ Lexus với một bản vẽ 3D hoàn chỉnh, từ đó các kỹ sư của Scales & Models và LaserCut Works đã chia bản vẽ này thành 1.700 lớp, sau đó sử dụng các tấm bìa được cung cấp bởi công ty bao bì DS Smith để tạo nên các bộ phận hoàn chỉnh của chiếc xe. Và với động cơ điện có sẵn, chiếc xe bằng bìa này hoàn toàn có thể lăn bánh, nhưng không phải với tốc độ mà phiên bản thật được thiết kế.

Và không phải tự nhiên Lexus cung cấp cho hai công ty Anh quốc bản vẽ 3D của chiếc IS300h (đã giấu bớt thông tin) bởi đây là một phần của dự án phát triển thương hiệu của Lexus mang tên “Creating Amazing”.

Như Phúc
Theo Autoblog

Nguồn: Dân trí

 
loading...