06/06/2015
06/06/2015

Cơ trưởng và nhân viên mang lậu vàng vào Hàn Quốc được đưa về nước xử lý

Cơ trưởng và nhân viên mang lậu vàng vào Hàn Quốc được đưa về nước xử lý. Sau khi bị Tòa án thành phố Busan, Hàn Quốc xét xử, 2 nhân viên phi hành đoàn của Vietnam Airlines (VNA) là cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng và tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong - người mang 6 kg vàng nhưng không khai báo hải quan, đã được chuyển giao cho bộ phận quản lý xuất nhập cảnh của Hàn Quốc và đưa trở về Việt Nam ngày 5/6 để xử lý

Ngày 29/5, Tòa án thành phố Busan, Hàn Quốc đã mở phiên xét xử đối với 2 nhân viên phi hành đoàn của Vietnam Airlines là cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng và tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong với hành vi mang 6 kg vàng, nhưng không khai báo hải quan trên chuyến bay VN426 từ Hà Nội đến Busan ngày 10/3.

Theo quyết định của chính quyền Hàn Quốc, hai cá nhân này đã được chuyển giao cho bộ phận quản lý xuất nhập cảnh của Hàn Quốc và đưa trở về Việt Nam ngày 5.6 để xử lý.

Phía Vietnam Airlines đánh giá đây là việc vi phạm Pháp luật của hai cá nhân người lao động. Tổng công ty sẽ xử lý nghiêm túc và sớm nhất theo đúng quy định của Bộ Giao thông Vận tải và nội quy lao động đối với các cá nhân này.

Bên cạnh đó, hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa kỷ luật lao động, công tác tuyên truyền giáo dục, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan tại các đầu sân bay kiểm tra việc chấp hành quy định của cán bộ, công nhân viên khi thực hiện nhiệm vụ để ngăn chặn các vụ việc tương tự xảy ra trong tương lai, đảm bảo uy tín, hình ảnh của hãng Hàng không Quốc gia.

Trước đó ngày 10/3, sau khi chuyến bay VN 426 từ Hà Nội hạ cánh sân bay quốc tế Gimhae (Busan, Hàn Quốc), qua máy dò kim loại, hải quan sân bay phát hiện cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng giấu 4 thỏi (4 kg) vàng và tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong giấu 2 thỏi (2 kg) vàng trong giày. Hai nhân viên Vietnam Airlines đã bị cơ quan điều tra Hàn Quốc tạm giữ.

Nguồn: Go.vn

 
loading...