23/08/2015
23/08/2015

Con trai Thaksin treo thưởng 7 triệu baht bắt thủ phạm đánh bom Bangkok

Con trai cựu Thủ tướng Thái Lan Thakisn Shinawatra, Panthongtae "Oak" Shinawatra, đã tuyên bố treo thưởng 7 triệu baht cho việc bắt giữ thủ phạm vụ đánh bom tại đền Erawan ở thủ đô Bangkok tối 17/8, làm 20 người chết và hơn 120 người bị thương. >> Nghi phạm đánh bom Bangkok có thể dùng hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ giả mạo >> Quay được cảnh nghi phạm đá bom xuống cầu cảng ở Bangkok >> Diễn biến hành động của nghi phạm trước và sau vụ đánh bom Bangkok

 

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thakisn Shinawatra (Ảnh: The Nation)

Trong một chia sẻ trên mạng xã hội Facebook ngày 21/8, Panthongtae Shinawatra cho biết cha ông sẽ treo thưởng 2 triệu baht (56.000 USD) cho người cung cấp thông tin giúp bắt giữ kẻ đánh bom và 5 triệu baht (140.000 USD) cho các quan chức tham gia điều tra và bắt giữ thủ phạm, tờ The Nation của Thái Lan đưa tin.

"Tôi đã nhận được sự cho phép của cha để treo thưởng 7 triệu baht, trong đó 2 triệu baht cho bất kỳ ai cung cấp thông tin và 5 triệu baht cho những quan chức điều tra và bắt giữ thủ phạm", Panthongtae viết.

Lý giải cho việc treo thưởng trên, Panthongtae viết: "Để nhanh chóng lấy lại niềm tin và tinh thần của cả người Thái và người nước ngoài, chúng ta phải bắt giữ nghi phạm nhanh nhất có thể để cho mọi người thấy rằng Thái Lan không phải là nơi hành động như thế này có thể xảy ra mà thủ phạm có thể trốn thoát mà không bị trừng phạt".

Ông Thaksin, người lãnh đạo đất nước từ năm 2001 cho tới khi bị lật đổ trong một cuộc đảo chính năm 2006, hiện đang sống lưu vong tại Dubai để tránh án phạt tù vì tội tham nhũng mà ông gọi là mang động cơ chính trị. Ông Thaksin hiện vẫn là một trong những người giàu nhất tại Thái Lan.

Trước đó, cảnh sát Thái Lan đã treo thưởng 3 triệu baht cho người cung cấp thông tin giúp bắt giữ nghi phạm vụ đánh bom tại Bangkok. Ngoài ra, một thành viên của phong trào"Áo Đỏ", ủng hộ cựu thủ tướng Thaksin, cũng tuyên bố thưởng 2 triệu baht để bắt giữ nghi phạm.

Vụ đánh bom tại đền Erawan ở thủ đô Bangkok tối ngày 17/8 đã làm 20 người thiệt mạng và hơn 120 người bị thương. Cảnh sát Bangkok đang truy lùng một người đàn ông áo vàng, kẻ bị xem là nghi phạm chính. Người này được nhìn thấy đặt một chiếc balô bên trong đền, chỉ ít phút trước khi xảy ra vụ nổ bom.

Cảnh sát cũng đang tìm kiếm một phụ nữ mặc đồ đen được xác định qua các camera giám sát tại hiện trường vụ đánh bom ở đền Erawan. Hai nam giới khác trước đó bị tình nghi trợ giúp nghi phạm chính đã được xác định không liên quan tới vụ đánh bom.

Một vụ nổ bom khác đã xảy ra tại một cầu cảng đông người qua lại tại Bangkok ngày 18/8. Cảnh sát đang tìm kiếm một nghi phạm trong vụ đánh bom này, người được nhìn thấy đá một chiếc túi khả nghi tại vị trí xảy ra vụ nổ bom.

An Bình

Theo The Nation

Nguồn: Dân trí

 
loading...