19/11/2015
19/11/2015

Công an lên tiếng vụ con gái cảnh sát cơ động hung hãn

Liên quan tới việc con gái của một cảnh sát cơ động chém người, trao đổi với VietNamNet, Đại tá Lê Văn Thiệp, Trưởng Công an huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) cho biết, nếu hai bên gia đình không thỏa thuận được dân sự sẽ căn cứ vào kết quả giám định để khởi tố vụ án.

Ông Thiệp cho biết, vụ ẩu đả trên khu du lịch thác Voi (xã Thành Vân, huyện Thạch Thành) về hành vi đã rõ ngay từ đầu. Có hai nội dung, một là tội gây thương tích, hai là lỗi hành vi phá hoại tài sản. Do đó bên nào sai bên đó phải chịu trách nhiệm theo quy định của Pháp luật.

Về vụ việc trên, nếu có dấu hiệu về tội phạm phải có giám định thương tích, một trong số tội danh phải khởi tố.

con gai canh sat co dong, chem nguoi, nhom thanh nien, thac Voi, cong an, Thanh Hoa
Hiện trường nơi xảy ra ẩu đả

Về cơ bản gây thương tích, ông Thiệp cho biết, là do mấy đứa (nhóm bạn của Linh Trang – PV) ở TP Thanh Hóa gây thương tích cho hai mẹ con chị Vân (chủ quản lý khu thác Voi – PV). Trong vụ việc, bản thân con chị Vân là Nguyễn Đăng Hùng (SN 1991) cũng gây thương tích lại cho Nguyễn Minh Quân (người trong nhóm của Linh Trang).

Về hành vi hủy hoại tài sản, do bức xúc về nhóm thanh niên trên, gia đình chị Vân có đập xe máy của họ, tuy nhiên không hư hại lớn.

Cũng theo ông Thiệp, đối tượng chính trong nhóm thanh niên bị thương nên phải cho về nhà điều trị, trừ trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng thì mới cần tạm giữ để điều tra.

“Thực ra đây không phải là vụ việc lớn. Trong trường hợp này là bình thường, không có gì phức tạp, nghiêm trọng cả. Có thể do trong nhóm có con gái của đồng chí công an nên mọi việc với đẩy lên như vậy. Quan điểm của chúng tôi, pháp luật là pháp luật, không thể giải quyết sai được. Ai sai người đó phải chịu trách nhiệm.

Trong quá trình giải quyết sẽ để hai bên gia đình tự thỏa thuận với nhau. Nếu hai bên đi đến thống nhất thì chúng tôi sẽ xử lý vụ việc theo hành chính. Trường hợp thoả thuận không thành, hai mẹ con chị Vân đi giám định, căn cứ kết quả giám định đó cơ quan công an sẽ ra quyết định khởi tố”, ông Thiệp cho biết.

Theo ghi nhận, đến chiều ngày 18/11, hai mẹ con chị Vân vẫn đang phải nằm điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành.

con gai canh sat co dong, chem nguoi, nhom thanh nien, thac Voi, cong an, Thanh Hoa
Mẹ con chị Vân vẫn đang phải nằm viện điều trị

Chị Vân cho biết, từ khi xảy ra sự việc không thấy ai đến hỏi han. Hiện tay của cháu Hùng lúc nào cũng đau buốt, không thể cử động được. Quan điểm của gia đình, vụ việc dù sao cũng đã xảy ra rồi, mọi việc để cho pháp luật xử lý.

“Tuy nhiên nếu gia đình họ đến gặp nói chuyện và có lời lẽ thỏa đáng thì gia đình tôi sẽ xem xét lại. Nếu không chúng tôi sẽ đi giám định và đề nghị cơ quan khởi tố vụ án theo đúng quy định của pháp luật”, chị Vân nói.

Trước đó, vào khoảng 12h trưa 15/11 có một tốp thanh niên 8 người (2 gái, 6 trai) đi trên 4 chiếc xe máy đến khu du lịch sinh thái thác Voi chơi. Đến nơi, cả nhóm được thông báo thác hết nước, muốn vào chơi thì mỗi người nộp 10.000đ (vé ngày thường 20.000đ). Cả nhóm đồng ý và nộp 80.000 đồng để vào.

Khoảng 1 tiếng sau, nhóm thanh niên quay ra yêu cầu trả tiền vì thác không có nước. Không được trả lại tiền, cô gái tên Nguyễn Thị Linh Trang (SN 1994, TP Thanh Hóa) chửi bới chị Vân và nói: "Bà không trả lại tiền thì hôm nay tôi giết”.

Khi chị Vân nói "không trả", ngay lập tức Trang rút con dao gấp (dạng dao lá lúa, dài 20cm) đâm, chém chị Vân phải khâu 12 mũi ở bàn tay.

Thấy mẹ bị đánh, Nguyễn Đăng Hùng (SN 1991, con chị Vân) chạy tới ném đá vào đám đông nhằm xua đuổi. Ngay lập tức bị một thanh niên tên Nguyễn Minh Quân (SN 1988) rút lê (loại lê đa năng) dài khoảng 40cm chém lại khiến Hùng bị đứt gân tay, đứt động mạch và các dây thần kinh ngoại biên.

Lê Anh


Gửi chia sẻ, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về banxahoi@vietnamnet.vn

Đường dây nóng HN: 0923457788 - HCM: 0962237788

Nguồn: VietNamNet

 
loading...