17/12/2015
17/12/2015

Công an nổ súng ngăn nhóm giang hồ đâm người nhà bị hại tại tòa án

Công an nổ súng ngăn nhóm giang hồ đâm người nhà bị hại tại tòa án.   Khi HĐXX tuyên án xong, người thân của bị hại ra về thì bất ngờ bị một nhóm thanh niên cầm dao và mã tấu lao đến hành hung và đe dọa, khiến công an phải nổ súng để ngăn chạn nhóm đối tượng này.

  Khi HĐXX tuyên án xong, người thân của bị hại ra về thì bất ngờ bị một nhóm thanh niên cầm dao và mã tấu lao đến hành hung và đe dọa, khiến công an phải nổ súng để ngăn chạn nhóm đối tượng này.

Tin tức trên Tri thức trực tuyến cho biết ngày 16/12, TAND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đưa bị cáo Phan Văn Nhỏ (22 tuổi, ở phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) ra xét xử tội Cố ý gây thương tích. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 5 năm 6 tháng tù giam.

Theo cáo trạng, ngày 26/2, anh Phan Văn Thắng (20 tuổi, ở phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) đang uống cà phê ở một quán gần nhà thì bị một nhóm thanh niên lao đến dùng dao chém tới tấp. Nạn nhân bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu.

Kết quả giám định thương tật cho thấy Thắng bị tổn thương 41% sức khỏe.

Công an nổ súng ngăn nhóm giang hồ đâm người nhà bị hại tại tòa án - Ảnh 1

Bị hại Phan Văn Thắng kể lại sự việc (Ảnh: Tri thức trực tuyến)

Theo báo Người lao động, ngay khi kết thúc phiên tòa gia đình bị hại ra sân để về thì bất ngờ bị một nhóm giang hồ là người thân, bạn bè của Nhỏ bao vây. Lúc này, Phan Văn Hòa (anh trai của Nhỏ) đã túm cổ áo anh Phan Văn Đức (anh trai bị hại) lại và có một thanh niên khác trong nhóm này rút dao đâm anh Đức. Do mặc nhiều lớp áo khá dày nên anh Đức may mắn chỉ bị thương nhẹ.

Để ngăn chặn nhóm giang hồ tiếp tục hành hung gia đình bị hại, lực lượng công an bảo vệ phiên tòa phải nổ súng chỉ thiên. Thấy thế cả nhóm bỏ chạy kèm theo lời đe dọa nếu gia đình bị hại ra đường sẽ tiếp tục bị đâm chém.

Gia đình bị hại quá hoảng sợ nên không dám rời khỏi tòa cho đến khi Công an phường Hòa Khánh Nam đến hộ tống đưa về trụ sở để lập biên bản.

Trả lời trên báo Lao động trung tá Nguyễn Đức Tám - Trưởng Công an phường Hòa Khánh Nam - cho biết, Phan Văn Nhỏ và Phan Văn Hòa đều đã có tiền án, tiền sự. Hiện công an đang ráo riết truy tìm các đối tượng hành hung người nhà bị hại tại tòa để xử lý.

Được biết, gia đình bị hại Thắng đã xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Nhỏ nhưng cả gia đình vẫn bị nhóm giang hồ hành hung.

HÀ THẢO (Tổng hợp)

Nguồn: Go.vn

 
loading...