28/11/2015
28/11/2015

Công chiếu phim truyện dự thi LHP Việt Nam 19 tại cụm rạp Galaxy Nguyễn Du TP.HCM

Công chiếu phim truyện dự thi LHP Việt Nam 19 tại cụm rạp Galaxy Nguyễn Du TP.HCM.  Từ ngày 1/12 đến 5/12/2015, tại cụm rạp Galaxy Nguyễn Du sẽ diễn ra đợt công chiếu các phim trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XIX, do Cục điện ảnh phối với với các đơn vị liên quan tổ chức.

 Từ ngày 1/12 đến 5/12/2015, tại cụm rạp Galaxy Nguyễn Du sẽ diễn ra đợt công chiếu các phim trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XIX, do Cục điện ảnh phối với với các đơn vị liên quan tổ chức.

lhp_nguyen_du

Với tiêu chí "Điện ảnh Việt Nam - Dân tộc, nhân văn, sáng tạo, hội nhập!", Liên hoan phim lần này có tổng cộng 133 phim dự thi, thuộc các loại hình: phim truyện, tài liệu, khoa học và hoạt hình. Đây là cơ hội để khán giả yêu phim ảnh có thể thưởng thức các tác phẩm nội địa hay, được tuyển chọn kỹ càng bởi hội đồng giám khảo, hay tìm xem những phim đã bỏ lỡ tại thời điểm công chiếu trong vài năm qua.

Galaxy Nguyễn Du sẽ công chiếu tổng cộng 20 phim điện ảnh với các suất chiếu liên tục từ 10 giờ sáng đến 21 giờ đêm. Vé mời sẽ được phát hoàn toàn miễn phí. Thông tin nhận vé sẽ được cập nhật trong thời gian tới.

Một vài phim nổi bật trong đợt công chiếu:

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh: Chuyển thể từ truyện dài ăn khách của Nguyễn Nhật Ánh, bộ phim được đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật và tạo ra cơn “sốt vé” chưa từng thấy với thể loại tâm lý khi ra mắt hồi tháng 10. Phim xoay quanh tuổi thơ nghèo khó của hai anh em Thiều và Tường ở làng quê Việt những năm 90.

Cuộc đời của Yến: Phim thứ hai của đạo diễn trẻ Đinh Tuấn Vũ, đề cập đến vấn nạn tảo hôn thông qua cuộc đời khốn khó của một người phụ nữ ở làng quê Bắc Bộ. Với các cảnh quay tuyệt đẹp, cốt truyện xúc động dựa trên nhân vật có thật, cùng phần âm nhạc do Lê Cát Trọng Lý đảm nhiệm, phim hứa hẹn sẽ chạm đến trái tim của nhiều thế hệ khán giả.

lichphim

Đập cánh giữa không trung: Phim dài đầu tay của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, ở bề mặt là về vấn nạn nạo phá thai, nhưng thực chất khai thác sâu sắc về tình cảm, sự bức bối, thân phận người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Quay phim tuyệt đẹp, ngôn ngữ điện ảnh mạnh mẽ, và diễn xuất tuyệt vời từ dàn diễn viên nội lực… một phim đáng xem cho khán giả yêu nghệ thuật.

Trúng số: Bộ phim hài Tết của đạo diễn Dustin Nguyễn, với sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng như Chí Tài, Lan Ngọc, Tấn Beo, Kim Xuân… đã được lựa chọn tham dự Oscar 2016. Nhẹ nhàng, hài hước, miêu tả những con người lao động giản dị, gần gũi, là phim phù hợp với mọi thế hệ trong gia đình.

Liên hoan phim Việt Nam là một trong những hoạt động Điện ảnh thu hút sự quan tâm của đông đảo nghệ sĩ, nhà sản xuất, phát hành, phổ biến phim trên cả nước. Từ năm 2007, sự kiện được tổ chức 2 năm một lần, luân phiên tại các thành phố/tỉnh trong cả nước.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XIX là một trong những hoạt động để khép lại năm 2015 với nhiều sự kiện trọng đại của đất nước được tổ chức trọng thể, quy mô cấp quốc gia, như: Kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

                                                                                                                              Hồng Liên

Nguồn: Go.vn

 
loading...