12/01/2016
12/01/2016

Công dân Mỹ bị giam giữ ở Triều Tiên lên tiếng cầu cứu

Công dân Mỹ nhập tịch tên là Kim Dong Chul đã đề nghị chính phủ Hàn Quốc hoặc Mỹ giải cứu sau khi bị bắt giữ ở Triều Tiên vì tội làm gián điệp.

 

Ông Kim Dong Chul (Ảnh: www.nydailynews.com)
Ông Kim Dong Chul (Ảnh: www.nydailynews.com)

Trong cuộc phỏng vấn với hãng CNN gần đây nhất, ông Kim Dong Chul cho biết các hoạt động của ông nhân danh các "nhân tố bảo thủ ở Hàn Quốc" và ông đã bị bắt giữ tại Triều Tiên hồi tháng 10 năm ngoái.

"Tôi được giao nhiệm vụ chụp những bí mật quân sự và các hình ảnh gây kích động ở Triều Tiên", ông Kim Dong Chul cho biết.

Theo CNN, giới chức Triều Tiên cho biết ông Kim, một công dân Mỹ nhập tịch, đã bị xử với tội danh gián điệp.

Hiện chưa có bất cứ báo cáo nào từ Bình Nhưỡng hay Washington về trường hợp công dân Mỹ bị bắt giữ tại quốc gia Đông Bắc Á này. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin này.

Trong khi đó, phía Triều Tiên đã trưng ra một quyển hộ chiếu Mỹ, trong đó khẳng định ông Kim Dong Chul, 62 tuổi, đã trở thành công dân Mỹ vào năm 1987.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, ông Kim cho biết mình từng sống ở Trung Quốc gần khu vực biên giới với Triều Tiên trong 15 năm qua.

Nếu được xác nhận, ông Kim Dong Chul sẽ là công dân nước ngoài thứ 2 đang bị giam giữ ở Triều Tiên.

Trước đó, Bình Nhưỡng cũng đã bắt giữ và tuyên án chung thân đối với mục sư Hyeon Soo Lim, người Canada, với tội danh âm mưu lật đổ chế độ.

Cũng trong một cuộc phỏng vấn với CNN, ông Lim cho hay: "Tôi cầu nguyện hàng ngày cho người dân và đất nước này. Tôi mong một ngày hai miền Triều Tiên thống nhất".

Ngọc Anh

Theo Metro 

Nguồn: Dân trí

 
loading...