04/02/2016
04/02/2016

Cộng đồng người Việt tại Na Uy rộn ràng đón Tết

Hàng trăm kiều bào, sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam tại Na Uy đã tham dự buổi lễ đón Tết Bính Thân 2016 trong không khí vui vẻ, ấm áp do Đại sứ quán Việt Nam tại Oslo tổ chức.

Nhân dịp Tết Bính Thân 2016, Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy đã tổ chức đón Tết Bính Thân 2016 với cộng đồng người Việt tại Oslo. Tham dự buổi gặp mặt có khoảng gần 300 khách mời, gồm đông đảo kiều bào, sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam tại Na Uy và các vùng lân cận, cùng với một số bạn bè Na Uy.

Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy mừng Xuân Bính Thân (Ảnh: BNG)
Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy mừng Xuân Bính Thân (Ảnh: BNG)

Độc giả cùng chia sẻ Tết Việt xa xứ

Xuân Bính Thân đã đến, hòa chung không khí đón Tết của người Việt Nam tại quê nhà, người Việt khắp 5 châu cũng đang rộn ràng chuẩn bị đón Tết. báo Dân Trí mong được đón nhận mọi chia sẻ về không khí đón Tết của người Việt ở nơi xa xứ. Mọi thông tin xin gửi về dantri@dantri.com.vn hoặc thegioi@dantri.com.vn, tiêu đề ghi rõ "Tết Việt xa xứ". Trân trọng cảm ơn!

Phát biểu trong buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai thông báo những thành tựu quan trọng của Việt Nam trong năm qua về phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại, quốc phòng và an ninh. Đặc biệt, năm 2015 cũng là năm đánh dấu việc Việt Nam hoàn thành Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2011-2015) trong bối cảnh thế giới và khu vực đứng trước nhiều khó khăn kinh tế và thách thức về an ninh.

Về quan hệ Việt Nam-Na Uy, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai nhấn mạnh, dấu ấn quan trọng năm 2015 là các chuyến thăm chính thức Việt Nam của nữ Thủ tướng Na Uy Erna Solberg và Phó Chủ tịch Quốc hội Na Uy Kenneth Svendsen, chuyến thăm làm việc tại Na Uy của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam Phạm Vũ Luận, cùng với trao đổi các đoàn thuộc nhiều lĩnh vực giữa hai nước, quan hệ kinh tế và giao lưu nhân dân được tăng cường, đã tạo đà quan trọng cho việc củng cố hơn nữa quan hệ hợp tác song phương trong thời gian tới.

Đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Đại sứ khẳng định chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước luôn coi người Việt Nam định cư ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam; đánh giá cao những đóng góp tích cực của cộng đồng người Việt Nam ở Na Uy trong thành tựu của đất nước, của quan hệ hợp tác hai nước; vui mừng ghi nhận cộng đồng người Việt Nam ở Na Uy thực sự là cầu nối góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương.

Bà con Kiều bào biểu diễn văn nghệ chào đón xuân mới (Ảnh: BNG)
Bà con Kiều bào biểu diễn văn nghệ chào đón xuân mới (Ảnh: BNG)

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cho biết, năm 2016 đánh dấu kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Na Uy (1971-2016), đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng, kiều bào ở Na Uy sẽ tiếp tục chung tay xây dựng Cộng đồng đoàn kết vững mạnh, đóng góp tích cực cho xã hội Na Uy, góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Na Uy, đồng thời đóng góp xây dựng quê hương Việt Nam hòa bình và thịnh vượng.

Cuộc họp mặt đã diễn ra trong không khí thân mật, ấm tình quê hương. Tại chương trình, mọi người đã cùng nhau thưởng thức những món ăn Tết cổ truyền, cùng nhau giao lưu, vui chơi, múa hát mừng xuân và chúc nhau năm mới an khang thịnh vượng.

PV

Nguồn: Dân trí

 
loading...