08/06/2015
08/06/2015

Công Phượng hết cơ hội biểu diễn cú 'panenka'?

Công Phượng hết cơ hội biểu diễn cú panenka ?. Tiền đạo CLB HA.GL không phải lựa chọn đầu tiên cho nhiệm vụ thực hiện các quả phạt penalty của U23 Việt Nam tại SEA Games 28.Cơ hội để Công Phượng phô diễn những cú phạt đền kiểu panenka điệu đà không có nhiều

Ở trận khai mạc với U23 Brunei, Công Phượng ra sân từ ghế dự bị. Phút 63 của hiệp 2, U23 Việt Nam được hưởng một quả phạt penalty, và Công Phượng được ưu ái giao nhiệm vụ thực hiện.

Với phong thái của một ngôi sao thực thụ, tiền đạo HA.GL đã thực hiện 1 cú đá phạt theo kiểu "panenka". Cú sút của Công Phượng đã đánh lừa được thủ môn U23 Brunei, nhưng bóng đập trúng xà ngang bật ra.

May cho Công Phượng khi sau đó, anh kịp ghi 1 bàn thắng chuộc lỗi, và U23 Việt Nam thắng đậm U23 Brunei 6-0. Một số thông tin sau đó khẳng định, Công Phượng vẫn sẽ được tin tưởng giao nhiệm vụ đá các quả penalty cho U23 Việt Nam.

Tuy nhiên, thực tế sau đó tiền đạo HA.GL chưa lần nào được giao nhiệm vụ đá penalty thêm 1 lần nữa. Ở trận đấu với U23 Malaysia, U23 Việt Nam được hưởng tới 2 quả phạt đền, và cả 2 đều đến sau các tình huống ngã trong vòng cấm của Công Phượng. 

Lần lượt, Mạc Hồng Quân và Huy Toàn là người được lựa chọn đá phạt, và đều thành công.

Một thành viên BHL chia sẻ, HLV Miura không khắt khe trong việc đánh giá Công Phượng sau cú đá penalty hỏng ở trận đấu với U23 Brunei. Ông Miura thực chất vẫn đánh giá cao các phẩm chất của tiền đạo HA.GL. 

Việc để các đồng đội vốn dày kinh nghiệm trận mạc và bản lĩnh đá penalty thay Công Phượng nhằm giúp tiền đạo này ổn định tâm lý, tập trung cho trận đấu. Công Phượng vẫn được giao nhiệm vụ thực hiện các quả phạt trực tiếp của đội tuỳ vị trí điểm phạt.

Ở trận đấu với U23 Đông Timor hôm qua, Công Phượng không được ra sân. Trước đó, HLV Miura từng cho biết cầu thủ này thi đấu không đúng ý đồ của ông ở trận gặp U23 Lào khi chơi ở vị trí quá thấp. 

Tuy nhiên, không nhiều người cho rằng đây là án phạt của ông Miura đối với Công Phượng. Số đông đánh giá ông Miura muốn giữ chân tiền đạo này cho các trận đấu quan trọng của U23 Việt Nam, cũng như để Công Phượng có thể phát huy tối đa khả năng của anh.

Nguồn: Go.vn

 
loading...