07/06/2015
07/06/2015

'Công Phượng ngồi ngoài là chiêu của ông Miura'

Công Phượng ngồi ngoài là chiêu của ông Miura . Cựu HLV Nguyễn Minh Dũng phân tích lý do Công Phượng không ra sân trong trận gặp U23 Timor Leste.

Cựu HLV Nguyễn Minh Dũng phân tích lý do Công Phượng không ra sân trong trận gặp U23 Timor Leste.

"Công Phượng ngồi ngoài tôi nghĩ không bất ngờ nếu xét trên tính cách làm việc lâu nay của HLV Miura. Ông dường như muốn cất cầu thủ quan trọng này để chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan. Ở trận thắng Đông Timor 4-0, tôi ấn tượng với nhiều cầu thủ nhưng ấn tượng nhất với Mạc Hồng Quân”, cựu HLV CLB Bình Dương Nguyễn Minh Dũng cho biết sau trận đại thắng của U23 Việt Nam trước Đông Timor.

Khác với dự đoán ban đầu, tiền đạo Công Phượng không được ra sân một phút nào khi gặp Đông Timor. HLV Minh Dũng nhận xét: “Ông Miura sẵn sàng cho Phượng ra ở trận gặp Lào nhưng lại không để anh ra sân trận gặp Đông Timor. Tôi nghĩ đây là tính toán cực kỳ kỹ của ông thầy người Nhật Bản. Ông dường như muốn “nén” Công Phượng lại để cầu thủ quê Nghệ An sẽ bùng nổ hơn ở trận đấu gặp Thái Lan và xa hơn là bán kết sắp tới.

Ngoài ra, quyết định để Phượng ngồi ngoài giúp ông đạt nhiều mục đích. Ngoài việc “kích” để Phượng sẵn sàng tỏa sáng khi trở lại, việc này còn giúp Phượng nghỉ ngơi sau ba trận gặp đá chính và phần nào “giấu bài” trước Thái Lan. HLV Miura từng chứng tỏ là người rất giỏi trong việc “khích tướng” nên hãy chờ xem quyết định để Công Phượng ngồi ngoài hôm nay sẽ tạo nên sự khác biệt như thế nào ở những trận sau”.

Công Phượng không ra sân một phút nào trong trận gặp Timor Leste hôm nay nhưng các đồng đội của anh đã làm rất tốt khâu ghi bàn.

Công Phượng không ra sân một phút nào trong trận gặp Timor Leste hôm nay nhưng các đồng đội của anh đã làm rất tốt khâu ghi bàn. Ảnh: LT.

Công Phượng không xuất hiện trên sân nhưng những cái tên khác như Hồng Quân, Ngọc Thắng, Huy Toàn đều trở lại trong đội hình chính. “Trong bóng đá, nếu để cầu thủ nghỉ liền hai nhịp sẽ khiến cầu thủ dễ “gãy”, mất cảm giác bóng và đánh mất phong độ. Vì vậy sau khi để cả hai ngồi ngoài trận gặp Lào để dưỡng sức thì ông sẽ tung hai cầu thủ trên vào sân ở trận gặp Đông Timor. Cả hai đã có bước chạy đà rất hoàn hảo cho trận Thái Lan và xa hơn là bán kết khi có trận đấu khá tốt: Ngọc Thắng không ghi bàn nhưng có nhiều đường chuyền “sắc”, còn Huy Toàn có bàn thắng”, ông Dũng cho biết.

Phi Sơn, Mạc Hồng Quân đều để lại ấn tượng đậm nét với vị cựu HLV CLB Bình Dương năm 2014. Ở Phi Sơn, ông đánh giá “Sơn không “quái” kiểu Công Phượng nhưng anh lại rất nhanh và phù hợp với việc đối phó hàng phòng ngự to con nhưng chậm chạp của Đông Timor. Còn với Hồng Quân thì cầu thủ này đạt “điểm 10” trong cách đánh giá của HLV Minh Dũng: “Quân thi đấu rất nỗ lực như thể đây là trận chung kết của đội vậy. Chạy khắp sân, chơi lăn xả… suốt cả trận”.

Chiến thắng 0-4, theo cựu trợ lý số 1 của HLV Lê Thụy Hải, đến từ bàn thắng khá sớm của Phi Sơn: “Nhưng điều đọng lại trong tôi về chiến thắng của thầy trò HLV trước đối thủ Đông Timor là tinh thần thi đấu vô cùng nhiệt tình. Ghi bốn bàn rồi nhưng cả đội vẫn ào ào tổ chức tấn công như chưa hề có tỉ số. Một đội bóng giàu khát khao như vậy là nền tảng để chinh phục tấm HC vàng. Ngoài ra, như thường lệ, những quyết định xáo trộn trong đội hình của HLV Miura luôn tỏ ra hiệu quả, qua đó cho thấy ông là người lên phương án kỹ như thế nào”.

Ngọc Hà

Nguồn: Go.vn

 
loading...