27/01/2016
27/01/2016

Công Phượng rực sáng, U23 Việt Nam ra quân thắng lợi

Công Phượng rực sáng, U23 Việt Nam ra quân thắng lợi. Công Phượng chơi cực nổi bật giúp U23 Việt Nam ngược dòng hạ chủ nhà U23 Malaysia 2-1 ở vòng loại U23 Châu Á. Công Phượng quyết định số phận trận đấu khi tham gia vào cả hai bàn thắng của U23 Việt Nam.
Công Phượng chơi cực nổi bật giúp U23 Việt Nam ngược dòng hạ chủ nhà U23 Malaysia 2-1 ở vòng loại U23 Châu Á. Công Phượng quyết định số phận trận đấu khi tham gia vào cả hai bàn thắng của U23 Việt Nam.

Công Phượng 2-1 U23 Malaysia

Nói thế không hề quá bởi số 10 của U23 Việt Nam là người chơi nổi bật nhất trận bên phía cả hai đội và chính em quyết định số phận trận đấu. Số 10 tham gia vào cả hai bàn thắng của U23 Việt Nam và tất cả cơ hội nguy hiểm nhất mà chúng ta tạo ra.

Công Phượng kiến tạo cho Huy Toàn san bằng tỷ số rồi tự mình dứt điểm ấn định chiến thắng 2-1 cho U23 Việt Nam. Vẫn là Công Phượng tạo ra quả đá phạt mà Mạnh Hùng sút dội xà ở hiệp 1. Công Phượng cũng chính là người chuyền đẹp cho Huy Toàn dứt điểm cận thành vào mép lưới đầu hiệp 1.

Ngay đầu hiệp 2, lại là Công Phượng đá phạt điểm rơi cực chính xác cho Văn Toàn đánh đầu hiểm hóc buộc thủ môn Malaysia vất vả cứu thua. Những pha xử lý của số 10 vừa thể hiện óc quan sát tốt, tốc độ tư duy cực nhanh, vừa mang tính bất ngờ và có độ hợp lý cao. Điển hình là pha giật gót của Công Phượng cho Huy Toàn sút chân trái mu lai má san bằng tỷ số.

Khác với các trận trước đó, Công Phượng đã tiết chế và điều chỉnh nhiều so với phong cách thường thấy ở em khi đá cho U19 Việt Nam. Em không tìm cách rê dắt bóng hay đột phá quá nhiều ở trận này mà tham gia phân phối bóng, kết nối lối chơi nhiều hơn. Một lối chơi khôn ngoan, trưởng thành hơn.

Hôm nay chúng ta vẫn thấy một Công Phượng chơi bóng bằng chân tuyệt vời. Như pha dứt điểm gọn gàng ấn định chiến thắng 2-1 cho U23 Việt Nam. Nhưng bên cạnh đó là một Công Phượng đá bóng “bằng đầu” cũng tuyệt vời không kém. Như pha giật gót cho Huy Toàn san bằng tỷ số. Phong độ cao của số 10 mang lại hy vọng và niềm tin chiến thắng cho U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam chống bóng bổng, bóng chết chưa tốt

Dù chiến thắng nhưng chúng ta cần phải cải thiện khả năng phòng ngự bóng bổng và tình huống cố định. Ngoài bàn thua xuất phát từ quả đá phạt của Naim thì có ít nhất 4 tình huống khác các hậu vệ và thủ môn U23 Việt Nam cho thấy khả năng phòng ngự và phối hợp phòng ngự bóng bổng, bóng chết chưa tốt.

Đã có 2 lần trung vệ Quế Ngọc Hải và thủ môn Hoài Anh phối hợp không ăn ý khiến khung thành U23 Việt Nam bị đe dọa trong đó tình huống Hoài Anh băng ra đấm bóng lỗi khi Quế Ngọc Hải đang tranh chấp với đối phương là rất nguy hiểm mà nếu cầu thủ Malaysia dứt điểm chính xác, U23 Việt Nam có lẽ đã phải nhận bàn thua.

Ngoài ra là hai tình huống nguy hiểm khác trong cấm địa U23 Việt Nam do các hậu vệ áo đỏ phòng ngự bóng bổng không tốt. Hiệp 1 cũng là hiệp chúng ta phạm lỗi khá nhiều khi Malaysia chơi pressing ngay bên phần sân U23 Việt Nam với nền tảng thể lực rất tốt.

Thống kê cho thấy, U23 Việt Nam đã phạm 22 lỗi trong 45 phút đầu tiên trong đó pha phạm lỗi của Tấn Tài đã dẫn tới quả đá phạt mà Naim sút ghi bàn. Đó là những vấn đề chúng ta phải hết sức hạn chế ở các trận sắp tới.

6: Công Phượng đã tạo ra ít nhất 6 tình huống tấn công nguy hiểm của U23 Việt Nam ở trận này trong đó có 2 tình huống dẫn đến bàn thắng và tạo ra quả đá phạt cho Mạnh Hùng sút dội xà ngang ở hiệp 1

6: U23 Việt Nam đã thực hiện thành công 6 đường chuyền liên tiếp trong tình huống dẫn đến bàn thắng san bằng tỷ số của Huy Toàn ở hiệp 1

5: Đã có 5 tình huống cố định và bóng bổng mà từ đó U23 Malaysia ghi bàn và đe dọa khung thành U23 Việt Nam (4 lần) trong trận này


Nguồn: Go.vn

 
loading...