23/11/2015
23/11/2015

Công Phượng, Tuấn Anh không được đề cử Quả bóng vàng

Công Phượng, Tuấn Anh không được đề cử Quả bóng vàng. Hai cầu thủ của HAGL chỉ nằm trong đề cử cho hạng mục cầu thủ trẻ hay nhất năm.

Hai cầu thủ của HAGL chỉ nằm trong đề cử cho hạng mục cầu thủ trẻ hay nhất năm.

Trong khi hai đồng đội cùng lứa tuổi là Duy Mạnh (Hà Nội T&T) và Huy Toàn (Đà Nẵng) nằm trong số 20 cầu thủ tranh chấp danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2015, hai tài năng của HAGL bị gạt ra. Danh sách cũng không có một thành viên nào của HAGL.

cong-phuong-tuan-anh-khong-duoc-de-cu-qua-bong-vang

Công Phượng, Tuấn Anh tiếp tục được đề cử ở hạng mục cầu thủ trẻ xuất sắc. Ảnh: PA.

Đội bóng phố núi chỉ có hai đại diện là Công Phượng và Tuấn Anh cho đề cử cầu thủ trẻ hay nhất. Ở hạng mục này, Hà Nội T&T có 4 đề cử gồm Duy Mạnh, Văn Thành, Đức Huy, Minh Long. Đội vô địch U17 quốc gia PVF có ba cầu thủ là Đức Chinh, Tiến Dụng, Thanh Tuấn.

Trong số đề cử ở hạng mục Quả bóng vàng nam, đương kim vô địch V-League Bình Dương có 5 cầu thủ, gồm Quốc Thiện Esele, Công Vinh, Anh Đức, Âu Văn Hoàn, Trọng Hoàng. Hà Nội T&T cũng có 5 cầu thủ gồm Thành Lương, Văn Quyết, Hoàng Vũ Samson, Duy Mạnh, Thanh Hào. SLNA có ba cầu thủ Nguyên Mạnh, Phi Sơn, Hoàng Thịnh. Các ứng viên còn lại gồm Văn Thắng, Tiến Thành (Cần Thơ), Thanh Trung (Quảng Nam), Đình Tùng (Thanh Hoá), Minh Tuấn (Than Quảng Ninh), Huy Toàn (Đà Nẵng) và Thanh Hiền (Đồng Tháp). Tổng cộng có 20 cầu thủ tranh chấp danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2015. Năm ngoái, Thành Lương giành Quả bóng vàng, Văn Quyết đoạt Quả bóng bạc và Công Vinh nhận Quả bóng đồng.

Hạng mục Quả bóng vàng nữ gồm các tuyển thủ như Tuyết Dung, Minh Nguyệt, Chương Thị Kiều, Kiều Trinh, Thuý An, Hải Hoà, Thị Liễu, Thuỳ Trang, Hải Yến, Nguyễn Thị Xuyến, Huỳnh Như.

Bên cạnh ba hạng mục trên, ban tổ chức còn trao thêm các danh hiệu Cầu thủ nữ trẻ hay nhất năm, Cầu thủ nước ngoài hay nhất năm. So với các năm trước đó, giải năm nay có nét mới khi ban tổ chức bổ sung hạng mục Cầu thủ futsal hay nhất năm.

Các lá phiếu của giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2015 bắt đầu được bầu chọn bởi 158 chuyên gia, HLV, lãnh đạo đội bóng và nhà báo thể thao từ ngày 23-30/11. Gala trao giải sẽ diễn ra tối 6/1/2016 tại Nhà hát TP HCM.

Anh Phương

Nguồn: Go.vn

 
loading...