05/07/2015
05/07/2015

Công Vinh bất mãn khi bị thay ra giữa giờ trận gặp đội bóng cũ SLNA

Lê Công Vinh đã tỏ ra không hài lòng khi HLV Mai Đức Chung rút chân sút xứ Nghệ ra khỏi sân ở giữa hiệp 2 trong trận đấu với đội bóng cũ SLNA.
Rất đông CĐV xứ Nghệ nêm chật khán đài khi SLNA làm khách Becamex Bình Dương. Họ căng băng rôn cổ vũ cho 4 cầu thủ người Nghệ An đang thi đấu cho Bình Dương là Văn Hoàn, Trọng Hoàng, Văn Bình và Công Vinh

Nhưng ở trận đấu này, chỉ có Công Vinh và Văn Hoàn được ra sân. Tiền đạo số 28 của Bình Dương tỏ rõ quyết tâm sẽ ghi bàn thắng vào lưới đội bóng quê hương 


Tuy nhiên, anh luôn gặp khó khăn mỗi khi có bóng. Các cầu thủ SLNA kèm rất chặt Công Vinh và không cho anh nhiều cơ hội để có thể lập công. Trong ảnh là pha tranh chấp giữa Công Vinh và Hoàng Thịnh (Ảnh: Thanh Việt)

Các cầu thủ Bình Dương đã khởi đầu không tốt khi để SLNA vươn lên dẫn trước với bàn thắng ở ngay phút thứ 3 của Ngọc Toàn. Đến nửa cuối hiệp 1, Tăng Tuấn mới đưa trận đấu về thế cân bằng. 

Sang đầu hiệp 2, Công Vinh tỏ ra nguy hiểm hơn trong những pha lên bóng bên cánh trái. Anh đã có cơ hội để dứt điểm, trong ảnh là cú cứa lòng sở trường của tiền đạo này nhưng lại đưa bóng đi chệch khung thành.

Ngay sau tình huống trên, HLV Mai Đức Chung có sự thay đổi người khi quyết định rút Công Vinh ra sân, và người vào thay anh là Đặng Văn Thành, điều đó khiến cầu thủ xứ Nghệ tỏ ra bất ngờ và tỏ thái độ không hài lòng. 

Công Vinh cho biết, thời điểm HLV Mai Đức Chung thay anh là lúc anh bắt đầu tìm được những cơ hội để có thể ghi bàn. Ngoài ra Vinh cũng cho rằng, trước lối đá phòng ngự tập trung của SLNA thì anh sẽ tạo ra sự nguy hiểm khi dạt biên hút hậu vệ đối phương theo. 

Đến ngay cả người đá cặp với Công Vinh là Abass cũng bất ngờ với quyết định thay người. Những phút còn lại, Abass quá đơn độc trên hàng công và dễ dàng bị bộ đôi Ngọc Hải và Minh Đức "bắt chết". 

Mặc dù bất mãn với việc bị thay ra, nhưng tiền đạo xứ Nghệ cho rằng phản ứng ấy của anh là bình thường vì mọi cầu thủ đều muốn được thi đấu, anh cũng tôn trọng quyết định của HLV Mai Đức Chung: "Tôi vốn gặp khó khăn mỗi lần đá với đội bóng quê hương, thế nên trận này tôi rất muốn được thể hiện, thực tế trên sân tôi nghĩ mình có thể chơi tốt. Nhưng HLV có quan điểm chiến thuật riêng và tôi tôn trọng điều đó".


Sau khi Công Vinh rời sân, Bình Dương chơi khá bế tắc trong tấn công. 2 cơ hội hiếm hoi họ có được dành cho người vào sân thay Công Vinh là Đặng Văn Thành nhưng cầu thủ này đều xử lý chậm chạp khiến cơ hội qua đi. Kết quả hòa 1-1 khiến Bình Dương có nguy cơ bị Thanh Hóa rút ngăn khoảng cách xuống còn 1 điểm, khi đội bóng xứ Thanh chỉ phải gặp Khánh Hòa ở trận đấu chiều 5/7. 
 

Theo

Lê Thương / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...