19/07/2015
19/07/2015

Công Vinh được vinh danh tại Nhật Bản

Công Vinh được vinh danh tại Nhật Bản. Trang tin Football Channel Asia của Nhật Bản vừa bầu chọn tiền đạo Lê Công Vinh à một trong năm cầu thủ Đông Nam Á tiêu biểu từng thi đấu ở quốc gia này.

- Trang tin Football Channel Asia của Nhật Bản vừa bầu chọn tiền đạo Lê Công Vinh à một trong năm cầu thủ Đông Nam Á tiêu biểu từng thi đấu ở quốc gia này.

Trước đó, trong năm 2013, Công Vinh là cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu cho một đội bóng chuyên nghiệp tại giải J-League 2, CLB Sapporo. Trong thời gian khoảng 4 tháng, Công Vinh đã có 11 trận khoác áo Sapporo và ghi được 4 bàn thắng.

Công Vinh, Nhật Bản

Công Vinh chơi khá thành công cho Sapporo

Màn trình diễn của Công Vinh tại Sapporo đã được đánh giá rất cao, khiến ban lãnh đạo Sapporo có ý định mua đứt anh từ CLB SLNA để thi đấu tại mùa giải 2014. Tuy nhiên, tiền đạo xứ Nghệ đã từ chối vì muốn ở lại phục vụ cho đội bóng quê hương.

Với những gì đã thể hiện trong thời gian thi đấu tại Nhật Bản, Trang tin Football Channel Asia vừa bình chọn Lê Công Vinh là một trong 5 cầu thủ Đông Nam Á tiêu biểu từng thi đấu ở đất nước Mặt trời mọc.

Ngoài Công Vinh, 4 gương mặt khác cũng được trang tin Football Channel Asia bầu chọn khi thi đấu ở Nhật là huyền thoại bóng đá Thái Lan - Witthaya Laohakul, cựu danh thủ Indonesia - Ricky Yacobi cùng hai cầu thủ vẫn đang thi đấu là Adul Lahso và cầu thủ hiện đang chơi bóng tại Nhật Bản cho chính CLB Sapporo là Irfan Bachdim (Indonesia).

Hữu Nghiêm

Nguồn: Go.vn

 
loading...