01/01/2016
01/01/2016

CSGT Sài Gòn bắt gọn tên trộm xe SH liên tỉnh

Sau khi lấy trộm chiếc xe SH150i trị giá hàng trăm triệu đồng của người dân ở tận tỉnh Đồng Nai, tên trộm “vi vu” qua phà Cát Lái vào Sài Gòn nhưng không ngờ bị CSGT phát hiện bắt giữ.

Ngày 1/1, Công an quận 2, TPHCM đã lập hồ sơ bàn giao đối tượng Vũ Văn Bản (40 tuổi, quê tỉnh Hải Dương) cùng tang vật cho Công an huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai để tiếp tục điều tra, xử lý hành vi “trộm cắp tài sản”.

Nghi can Bản và chiếc xe SH150i vừa lấy trộm bị CSGT Cát Lái bắt giữ
Nghi can Bản và chiếc xe SH150i vừa lấy trộm bị CSGT Cát Lái bắt giữ

Trước đó khoảng gần 13h ngày 30/12, tổ công tác thuộc Đội CSGT Cát Lái (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TPHCM) do thượng uý Mai Ngọc Tuấn làm tổ trưởng cùng các trung uý Lữ Trung Thành, Lê Quốc Thái, Lê Đặng Phi Bằng đang làm nhiệm vụ điều tiết, phân luồng tại khu vực vòng xoay Mỹ Thuỷ, quận 2 thì tiếp nhận tin báo của chị Lê Thị Thanh Vân (quê huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) nhờ hỗ trợ truy tìm đối tượng trộm xe có khả năng tẩu thoát qua khu vực.

Qua trình báo, chị Vân cho biết cách đó vài giờ khi đến khám bệnh tại một phòng khám ở huyện Cẩm Mỹ thì bị kẻ gian bẻ khoá lấy mất chiếc xe SH150i BKS 60B6-206.73. Theo chị Vân thì một số nhân chứng cho biết họ đã thấy đối tượng chạy về hướng huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) và có khả năng sẽ qua phà Cát Lái để vào TPHCM.

Mặc dù tin báo của nạn nhân rất sơ sài, tình hình ùn tắc giao thông tại khu vực vòng xoay Mỹ Thuỷ dịp cuối năm xe ra vào cảng phức tạp nhưng các cán bộ CSGT Cát Lái đã báo cáo Ban chỉ huy Đội, thông báo cho tất cả Tổ tuần tra trên địa bàn để phản ứng kịp thời nếu phát hiện đối tượng có sử dụng phương tiện như trên. Đồng thời, tổ công tác cũng lên xe toả ra các tuyến đường quanh khu vực để truy tìm.

Khi đến đường Nguyễn Thị Định (hướng từ phà Cát Lái ra xa lộ Hà Nội) thuộc địa bàn phường Cát Lái, quận 2, tổ công tác phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy SH150i màu trắng xám có biển số đúng như nạn nhân trình báo nên tiến hành chặn, dừng xe kiểm tra hành chính. Tuy nhiên gã thanh niên có CMND tên Vũ Văn Bản đã không xuất trình được giấy tờ xe và ngoan ngoãn thừa nhận vừa lấy trộm của người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

CSGT Cát Lái đã áp giải Bản cùng phương tiện bàn giao Công an phường Cát Lái xử lý rồi tiếp tục lên đường làm nhiệm vụ.

Lê Nhiên

Nguồn: Dân trí

 
loading...