04/08/2015
04/08/2015

Cụ ông mất 74 cây vàng giấu dưới gầm tủ

Lên Sài Gòn giúp đám tiệc, bà Dự phát hiện ông dượng giấu 74 lượng vàng dưới gầm tủ nên nổi lòng tham, lấy đem về quê.    

Công an quận Bình Thạnh (TP HCM) hôm 3/8 tạm gữ hình sự Bùi Thị Dự (55 tuổi, ngụ Đồng Nai) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

vangtromduoc-4983-1438606526.jpg

Bà Dự và số vàng trộm của dượng. Ảnh: C.A

Trước đó, ngày 1/8 ông Hữu (72 tuổi) đến công an báo mất 74 lượng vàng, trị giá 2,4 tỷ đồng. Cụ ông cho hay, hai năm trước mang gần 4 tỷ đi mua 100 cây vàng. Vài tháng trước ông dùng 26 cây mua đất, số còn lại giấu dưới gầm tủ. "Tôi sợ bị trộm, giấu ở đó để không ai ngờ tới", ông giải thích.

Theo ông lão, hơn 10 ngày trước có hai người cháu bên vợ từ Đồng Nai và Lâm Đồng đến phụ đám cúng 100 ngày của vợ ông, ở lại vài ngày. Hôm nhà có tiệc khoảng 20 người trong dòng họ cũng đến dự.

"Hiện trường không có dấu hiệu bị đột nhập. Chúng tôi gặp nhiều khó khăn khi nghi can có thể là bất cứ ai trong hàng chục người đến nhà ông lão”, thiếu tá Lê Minh Huy - Đội phó Hình sự Công an quận Bình Thạnh kể.

Các trinh sát đặc biệt chú ý đến tình tiết ông Hữu kể rằng, sau bữa tiệc ông rủ hai người cháu vợ đi Bến Tre chơi nhưng họ từ chối, về quê ngay sau đó. Một tổ công tác đến nhà những người này, thiếu tá Huy tập trung vào bà Dự.

Lúc đầu bà này liên tục khóc, kêu oan nhưng sau đó thừa nhận hành vi. Người phụ nữ quê mùa cho biết không có ý định trộm từ trước. Sau hôm giúp tiệc cho nhà dượng Hữu, bà mệt nên vào phòng ông lão ngả lưng. Vừa nằm xuống nền nhà, bà thấy có ánh vàng rất lạ dưới gầm tủ.  

Tò mò nên bà Dự dùng móc áo khều, phát hiện có rất nhiều miếng vàng. Lòng tham nổi lên, bà bỏ hết vào giỏ đem cất giấu. Vài ngày sau ông Hữu rủ đi Bến Tre, bà từ chối để đón xe về nhà tại huyện Tân Phú (tỉnh Đồng Nai). Số vàng trộm được bà ta cất trong tủ.

Quốc Thắng

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Nguồn: Vnexpress

 
loading...