19/07/2015
19/07/2015

Cua-rơ tố bị đấm trên đường đua Tour de France 2015

Richie Porte, một trong những tay đua chủ chốt của đội Sky, nói rằng anh bị đấm vào mặt khi đang thi đấu ở một chặng của giải năm nay.

Porte là đồng đội ăn ý của Chris Froome, người đang giữ chiếc áo vàng của Tour de France năm nay và là trung tâm của mọi sự chú ý trong thời gian gần đây do nghi án sử dụng doping.

Không những Froome mà cả đội đua Sky, trong đó có Richie Porte, đều đang lâm vào cảnh rối ren do bê bối nói trên. Ở chặng đua thứ 10, chặng leo núi đầu tiên mà đích đến là trạm dừng trượt tuyết La Pierre-Saint-Martin, Richie Porte khẳng định anh đã bị đấm thẳng vào mặt.

richie-porte-1765-1437262421.jpg

Richie Porte (áo đen) khẳng định anh cùng Chris Froome (áo vàng) cũng như các đồng đội khác đang phải chịu đựng một thái độ thù địch từ các đội đua khác. Ảnh: SW.

“Tôi đã bị đấm trong khoảng 3km cuối. Tôi lãnh trọn một cú đấm. Không khí giống như những gì đã xảy ra tại Alpe d"Huez hai năm trước. Tôi có đến nỗi bị chế nhạo như vậy hay không? Chris Froome có đáng bị như vậy hay không? Tôi không nghĩ vậy”, Porte nói.

Cua-rơ người Australia tiết lộ các thành viên của đội đua Sky đang là mục tiêu của những tiếng la ó và hành động mang tính thù địch đến từ các đội đua khác.

"Có lẽ trong 10 năm tới họ mới nhận ra những chiến thắng này là hợp lệ. Những gì mà một số người đang làm quả thật đáng xấu hổ. Thật đáng xấu hổ khi những lời lẽ tương tự cũng nhắm vào Chris Froome chỉ bởi vì mọi người trong đội làm mọi thứ cùng nhau và chúng tôi đều làm đúng", Porte phát biểu.

Dù phải sống trong không khí ngột ngạt như vậy, Porte khẳng định đồng đội Chris Froome đang thể hiện một thái độ tương đối thoải mái và lạc quan.

Quang Huy

Nguồn: Thể thao Vnexpress

 
loading...