10/09/2015
10/09/2015

Cực hữu Mỹ kích động ám sát Giáo hoàng

Cực hữu Mỹ kích động ám sát Giáo hoàng. Theo Sputnik hôm 9.9, trên các diễn đàn cực hữu khét tiếng của thế giới như Stormfront và Vanguard News Network đang tràn ngập những lời kích động ám sát Giáo hoàng Francis của những thành viên tự xưng là công dân Mỹ.

Theo Hãng thông tấn Sputnik ngày 9.9, trên các diễn đàn cực hữu khét tiếng của thế giới như Stormfront và Vanguard News Network đang tràn ngập những lời kích động ám sát Giáo hoàng Francis của những thành viên tự xưng là công dân Mỹ.

Cực hữu Mỹ kích động ám sát Giáo hoàng - ảnh 1Giáo hoàng Francis chuẩn bị có chuyến thăm Mỹ đầu tiên từ ngày 22 - 27.9 - Ảnh: Reuters
Lý do là những phần tử này bất mãn với những cải cách theo hướng cởi mở hơn của giáo hoàng và “giọt nước tràn ly” là việc kêu gọi giáo dân giúp đỡ người Hồi giáo tị nạn và nhập cư lậu đang tràn vào châu Âu.
Giới chức an ninh Mỹ và Vatican chưa có bình luận về thông tin trên, nhưng theo giới quan sát, không thể coi thường nguy cơ nhằm vào giáo hoàng khi ông chuẩn bị có chuyến thăm Mỹ đầu tiên từ ngày 22 - 27.9.
Stormfront và Vanguard News Network là nơi quy tụ nhiều thành viên khét tiếng cực đoan, trong đó có Anders Behring Breivik, thủ phạm vụ khủng bố làm 77 người chết ở Na Uy năm 2011. 

Trùng Quang

Nguồn: Go.vn

 
loading...