07/12/2015
07/12/2015

'Cuộc đời của Yến' đại thắng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19

Cuộc đời của Yến đại thắng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19. Bộ phim Cuộc đời của Yến của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ giành đại thắng tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 19 với 5 giải thưởng.

Bộ phim “Cuộc đời của Yến” của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ giành đại thắng tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 19 với 5 giải thưởng.

Tối qua , Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 19 – năm 2015 với chủ đề “ Điện ảnh Việt Nam – Dân tộc, nhân văn, sáng tạo và hội nhập” vừa khép lại. Trong không khí vô cùng nhộn nhịp, ngày hội điện ảnh Việt không chỉ được giới làm phim quan tâm, khán giả cũng khá háo hức với những bộ phim tranh giải.

Trong hàng trăm bộ phim gửi về dự tuyển để tranh giải, Ban tuyển chọn của Liên hoan phim đã chọn được 125 bộ phim ở các thể loại để đưa vào hạng mục Phim dự thi và Phim chiếu trong Chương trình toàn cảnh, cụ thể: phim dự thi gồm 20 phim truyện điện ảnh, sáu phim truyện video, sáu phim tài liệu nhựa, 27 phim tài liệu video, 10 phim khoa học, 23 phim hoạt hình. 

Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ nhận giải Bông Sen Bạc. 

Cuộc đời của Yến của đạo diễn trẻ Đinh Tuấn Vũ được vinh dự trình chiếu mở màn LHP Việt Nam lần thứ XIX có một góc nhìn mới lạ khai thác những yếu tố tâm lý, đi sâu vào số phận của người phụ nữ xưa. Mặt khác, Cuộc đời của Yến đưa người xem về với những khung cảnh đẹp và vô cùng thân thuộc của làng quê Việt Nam những năm giữa thế kỷ 20.

Đạo diễn Tuấn Vũ và diễn viên Minh Hương.

Vào tối 2/12, đoàn làm phim Cuộc đời của Yến đã có buổi giao lưu với khán giả tại rạp ở Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh với phòng chiếu chật kín, rất nhiều khán giả phải đứng và ngồi dọc lối đi trong rạp vì không có ghế ngồi và nhiều khán giả cũng phải ngậm ngùi ra về vì khán phòng không đủ chỗ để tiếp nhận thêm người xem.

Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn cũng như khán giả yêu điện ảnh bộ phim Cuộc đời của Yến đã giành được rất nhiều những giải thưởng như là một minh chứng cho sự nỗ lực của cá nhân đạo diễn cũng như tập thể đoàn phim:

-Bông Sen Bạc Phim truyện Điện ảnh.

-Giải thưởng nữ diễn viên chính xuất sắc: Đỗ Thúy Hằng.

-Giải thưởng Âm nhạc phim truyện Điện Ảnh: Lê Cát Trọng Lý.

-Giải thưởng quay phim xuất sắc NSƯT Vũ Quốc Tuấn.

-Giải thưởng Họa sỹ thiết kế xuất sắc NSƯT Dân Nam.

Nhà quay phim, NSƯT Vũ Quốc Tuấn (đứng giữa) nhận giải thưởng quay phim xuất sắc .

NSƯT Dân Nam (áó vàng) nhận giải Họa sỹ thiết kế xuất sắc.

Phim kể về cuộc đời của Yến - một cô bé nông thôn xinh xắn phải về nhà chồng khi mới 10 tuổi. Cuộc đời cô gắn liền với những thăng trầm của nhà chồng, gắn liền với Hạnh - người chồng kém cô một tuổi. 

Bộ phim thể hiện sự hy sinh âm thầm và sức mạnh vươn lên trong mọi nghịch cảnh của người phụ nữ Việt Nam truyền thống, nhưng sâu thẳm trong tâm hồn họ vẫn luôn có những nỗi đau giấu kín và niềm khao khát cháy bỏng được yêu thương.

Phim dự kiến khởi chiếu toàn quốc vào ngày 8/01/2016.

HỒNG NHUNG

Mời độc giả xem thêm video giải trí:

Nguồn: Go.vn

 
loading...