08/06/2015
08/06/2015

Cuộc đua ngựa 'độc nhất vô nhị' ở Việt Nam

- Những chú ngựa tham gia cuộc đua là những chú ngựa hàng ngày thồ hàng hoá khắp các nẻo đường của bản làng, nay trở thành kỵ mã tung vó trên đường đua.

Trong hai ngày 6-7/6, giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà (Lào Cai) lần thứ 9 đã diễn ra sôi nổi hào hứng nhưng không kém phần ghanh đua quyết liệt.

Đây là lần thứ 9 huyện Bắc Hà tổ chức giải đua ngưa, được xem là cuộc đua "độc nhất vô nhị" ở Việt Nam, bởi những nài ngựa tham gia cuộc thi là những nông dân thực thụ ở các xã vùng cao của huyện Bắc Hà, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai và huyện Sín Mần, tỉnh Hà Giang.

đua ngựa; Bắc Hà

Thu hút đông đảo du khách tới xem và cổ vũ

Đây là cuộc đua của những chàng trai vùng cao có lòng dũng cảm khi ngồi trên những kỵ mã không yên, không bàn đạp chân và không roi quất ngựa.

Những chú ngựa tham gia cuộc đua là những chú ngựa hàng ngày thồ hàng hoá khắp các nẻo đường của bản làng, nay trở thành kỵ mã tung vó trên đường đua.

Chính nét dân dã này đã làm cho giải đua ngựa hấp dẫn và thu hút trên 30.000 lượt khán giả trong và ngoài nước đến theo dõi và cổ vũ.

đua ngựa; Bắc Hà

đua ngựa; Bắc Hà

đua ngựa; Bắc Hà

Ghanh đua trên đường chạy

Tham gia giải năm nay có 78 nài ngựa, qua đó chọn 32 nài ngựa lọt vào vòng chung kết. Giải năm nay tiếp tục có sự góp mặt của những gương mặt quen thuộc như: Vàng Văn Huỳnh, Vàng Văn Thức, Vàng Văn Cương, Sùng Seo Dùng… Bên cạnh đó, còn có nhiều gương mặt mới, với quyết tâm cao, thi đấu hết mình, đem đến nhiều kịch tính cho giải đua.

Với kinh nghiệm và bản lĩnh nhiều năm nay, vận động viên Vàng Văn Quyết ở xã Na Hối, huyện Bắc Hà đã bảo vệ thành công chức vô địch và giành giải nhất cuộc đua với phần thưởng là 20 triệu đồng.

đua ngựa; Bắc Hà

đua ngựa; Bắc Hà

Bảo Long


Gửi chia sẻ, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về banxahoi@vietnamnet.vn

Đường dây nóng HN: 0923457788 - HCM: 0962237788

Nguồn: VietNamNet

 
loading...