22/10/2015
22/10/2015

Cuộc lột xác kỳ lạ của hoa khôi bóng chuyền Linh Chi

Cuộc lột xác kỳ lạ của hoa khôi bóng chuyền Linh Chi. Cô gái quê Phú Thọ đang là của hiếm của bóng chuyền Việt Nam với sở trường ở vị trí chuyền hai.

Cô gái quê Phú Thọ đang là của hiếm của bóng chuyền Việt Nam với sở trường ở vị trí chuyền hai.

Linh Chi đang là VĐV quan trọng hàng đầu của bóng chuyền nữ Việt Nam, vô đối ở vị trí chuyền hai. Cô đang ở giai đoạn thăng hóa nhất của sự nghiệp, sau 9 năm hoàn toàn vô danh.  

cuoc-lot-xac-ky-la-cua-hoa-khoi-bong-chuyen-linh-chi

Linh Chi có cuộc lột xác thần kỳ để chứng tỏ khả năng. Ảnh: PA.

Nếu không có giải VTV Cup 2014 - nơi bóng chuyền Việt Nam quyết định trẻ hóa mạnh mẽ, có lẽ giờ đây Linh Chi vẫn đang trầy trật trên băng ghế dự bị ở ngay CLB. Suốt 9 năm trước đó, cô gái quê Phú Thọ sinh năm 1990 chỉ đóng vai phụ ở đội bóng Thông tin LienVietPostbank, bất chấp những nỗ lực không ngừng nghỉ. Chính Chi cũng bất ngờ khi được triệu tập lên tuyển và chỉ dám nghĩ đến chuyện thỉnh thoảng được thay ra thay vào.

HLV kỳ cựu Nguyễn Mạnh Hùng với đôi mắt xanh đã nhìn ra khả năng tiềm năng và trao cơ hội cho cô học trò vô danh. Cây chuyền hai lạ hoắc khi đó khiến tất cả phải kinh ngạc với màn trình diễn xuất thần. Không chỉ lập tức “làm chủ” đội hình bằng những pha chuyền rất cơ bản, có tính chiến thuật và nét riêng, Chi còn truyền cảm hứng cho đồng đội bằng tinh thần thi đấu máu lửa. Tiến bộ vượt bậc qua từng trận, tay chuyền dự bị lập công lớn trong chức vô địch ngoạn mục của đội hình trẻ nhất lịch sử. Hiệu suất chuyền, năng lực điều tiết lối chơi của Chi thậm chí còn được đánh giá cao hơn cả “tượng đài” Đặng Thị Hồng.

Trường hợp tỏa sáng kỳ lạ của Linh Chi ở tuyển quốc gia chứng tỏ “lò” Thông tin khắc nghiệt đến mức nào. Chi là một hiện tượng nghịch lý của bóng chuyền nữ Việt Nam khi đã là có chỗ đứng trên tuyển rồi mới giành được suất chính thức ở CLB. Cô bắt đầu được sử dụng nhưng vẫn phải cạnh tranh vị trí quyết liệt ở đội.

Một năm trôi qua từ giải đấu thần kỳ, Chi thi đấu gần như không thiếu một phút nào trong cả màu áo CLB lẫn tuyển Việt Nam, luôn chứng tỏ mình là tay chuyền hai hay nhất và ổn định nhất nước. Tại VTV Cup 2015, dù tuyển Việt Nam chỉ đoạt hạng 4, Linh Chi vẫn cùng đội trưởng Ngọc Hoa hoàn thành xuất sắc trọng trách trụ cột cả về chuyên môn lẫn tinh thần. Tính tổ chức, sự linh hoạt cùng biến hóa trong lối chơi của trung úy quân đội ngày càng tốt. Có cảm giác như nhắm mắt cô cũng hình dung ra Ngọc Hoa, Bùi Ngà hay Thanh Thúy đứng ở đâu, di chuyển như thế nào để tung ra những pha chuyền như đặt. Bóng chuyền nữ Việt Nam từng trải qua thời gian dài khủng hoảng vị trí chuyền hai, song giờ đã có thể yên tâm với một Linh Chi đang bước vào thời kỳ chínnhất. 

Chuyền hai lâu nay vẫn là vị trí yếu nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam, xuất phát từ điểm yếu phát hiện, đào tạo cầu thủ. Người được mặt này lại hỏng mắt khác, kể cả “tượng đài” Đặng Thị Hồng. Riêng Linh Chi tương đối toàn diện với sự hội tụ đầy đủ của sự nhanh nhẹn, khéo léo. Chiều cao 1m73 của Chi là một lợi thế riêng khi đội tuyển đang có những chủ công, phụ công “khủng long” như Thanh Thúy hay Bùi Thị Ngà (1m 87). 

cuoc-lot-xac-ky-la-cua-hoa-khoi-bong-chuyen-linh-chi-1

Linh Chi là hoa khôi của tuyển bóng chuyền Việt Nam. Ảnh: LC.

Ở tuổi 25, Chi vẫn giữ được sự trẻ trung, hồn nhiên của một cô nàng 9X. Cô là trung tâm của các trò hoạt náo của đội bóng, với sự tinh nghịch và sắc sảo. Được mệnh danh như một hot girl nhưng Linh Chi ít quan tâm đến chuyện làm đẹp và gần như không biết phấn son. 

Thư Minh

Nguồn: Go.vn

 
loading...