18/07/2015
18/07/2015

Cuốn sách chỉ có 264 từ gây bão trong các bộ phim Hàn Quốc

Điều gì đã khiến một cuốn sách chỉ có 264 từ nhanh chóng trở thành cơn sốt trên toàn cầu và "có mặt" trong rất nhiều bộ phim Hàn Quốc?
"Khu vườn bí mật" (Secret Garden) chính là tên của cuốn sách đang nổi đình nổi đám này. Chỉ một thời gian ngắn sau khi ra mắt, nó đã nhanh chóng trở thành một trong những đầu sách nằm trong top bán chạy nhất trên Amazon. 

Cho đến thời điểm hiện tại, cuốn sách gồm những đường nét phác họa đen trắng hình ảnh của thiên nhiên có tên "Khu vườn bí mật" đã bán được hơn 1,4 triệu bản. Cụm từ "Secret Garden" cũng tạo nên một cơn sốt không hề nhỏ trên khắp Facebook, Instagram,...

Đây là tác phẩm của Johanna Basford - một nữ họa sĩ chuyên vẽ tranh minh họa đến từ Scotland. Điều đặc biệt nhất mà bạn không ngờ tới đó là Secret Garden lại là một cuốn sách tô màu dành cho người lớn tuổi. Trong cuốn sách kích thước 25x25 cm và chỉ vỏn vẹn có 294 từ này có 96 bức tranh. Tất cả đều là các nét vẽ phác thảo màu đen và màu trắng với đủ loại lá cây, hoa hòe, côn trùng, động vật, hồ điệp.... Những nét phác thảo đơn giản có, mà phức tạp cũng có khiến việc tô màu mỗi bức tranh sẽ là một trải nghiệm thực sự rất thú vị.
Những bức tranh phác họa ở trong "Secret Garden".

Việc tô màu cho bức tranh đẹp hay không còn tùy thuộc vào sức sáng tạo, sự khéo léo của mỗi người. Thế nhưng quan trọng nhất vẫn chính là lúc cầm cây bút để màu, người vẽ sẽ có một khoảng thời gian cực thư thái và thoải mái. 

Theo Basford, tác giả của cuốn sách này chia sẻ thì: "Nó thực sự rất thư giãn. Sẽ thật khó khăn nếu như người ta tự vẽ một bức tranh trên tờ giấy trắng, thế nhưng, với cuốn sách đã được phác thảo kỹ càng như thế này thì bạn chỉ cần thêm màu sắc mà thôi. Nó cũng cần một chút tưởng tượng ở đây nữa. Rất nhiều người đã bảo với tôi rằng họ đã giấu con cái trong lúc chúng đang ngủ để tô màu những bức tranh này. Đây thực sự là một cuốn sách dành cho người lớn."


Thêm một thông tin rất thú vị nữa là tại Hàn Quốc, cuốn sách này có phần nổi đình nổi đám nhất. Nam ca sĩ Key - một thành viên của nhóm nhạc Shinee đã đăng một bức tranh trên tài khoản Instagram và nhận được tới 140.000 lượt thích. Ngay cả phim truyền hình cũng sử dụng cuốn "Khu vườn bí mật" này như đạo cụ. Trong bộ phim “Blood” (Bác sĩ khát máu), Ahn Jae-Hyun đã cho Goo Hye Sun một cuốn sách, chính là cuốn “Khu vườn bí mật” này. Kim Rae Won cũng đã sử dụng cuốn “Khu vườn bí mật” trong khi quay một bộ phim.

Cuốn sách được đăng trên Instagram của Key.

Cùng xem thêm những bức tranh được hoàn thành từ cuốn sách này nhé!

Chỉ cần gõ hashtag #secretgarden lên Instagram, bạn sẽ nhanh chóng tìm ra được rất nhiều bức tranh như thế này.

 

Theo

Thùy Dung / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...