24/10/2015
24/10/2015

Cựu danh thủ Đức Karl-Heinz Riedle: 'Việt Nam rất có tiềm năng bóng đá'

Cựu danh thủ Đức Karl-Heinz Riedle: Việt Nam rất có tiềm năng bóng đá . Đó là nhận xét của Karl-Heinz Riedle, nhà vô địch World Cup 1990, cựu danh thủ đội tuyển Đức, trong lần đến Việt Nam để giao lưu cùng CĐV trong chương trình Evonik Soccer diễn ra tại Quận Thủ Đức (TP.HCM) vào chiều 23/10.

Đó là nhận xét của Karl-Heinz Riedle, nhà vô địch World Cup 1990, cựu danh thủ đội tuyển Đức và CLB Borussia Dortmund, trong lần đến Việt Nam để giao lưu cùng CĐV trong chương trình Evonik Soccer diễn ra tại Quận Thủ Đức vào chiều 23/10.

Evonik Soccer là chương trình do nhà tài trợ của CLB Dortmund, Evonik, tổ chức nhằm mang lại những trận bóng đá để kết nối mọi người đến lại gần nhau hơn. Karl-Heinz Riedle ngoài tư cách khách mời của chương trình còn nhiệt tình giúp đỡ, góp ý chiến thuật cho các đội bóng thi đấu, đồng thời ông cũng dành những giờ phút giao lưu cùng CĐV Việt Nam. Các sinh viên Trường Đại học Nông lâm TP.HCM là những người có được niềm vui này.

Trong buổi giao lưu, Karl-Heinz Riedle cho rằng mình không chỉ mang hình ảnh của CLB Dortmund đến gần CĐV mà còn muốn CLB của Đức sẽ có những dự án hợp tác cùng bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Karl-Heinz Riedle cho biết: “Việt Nam là một trong những nước có tiềm năng bóng đá hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á. Người Việt Nam rất đam mê bóng đá, các bạn rất cuồng nhiệt và tôi biết rằng ở Việt Nam có rất nhiều người là fan của Dortmund. Chính vì thế, trong lần đến Việt Nam này, tôi muốn hình ảnh của CLB Dortmund đến gần CĐV hơn. Trong tương lai, Dortmund rất muốn hợp tác cùng bóng đá Việt Nam. Chúng tôi muốn xây dựng Học viện Dortmund tại Việt Nam, giống như Nhật Bản cách đây 3 năm”.

Bên cạnh đó, nhà vô địch Champions League 1997 còn dành những lời có cánh cho các cầu thủ trẻ Việt Nam. “Tôi biết hiện nay Việt Nam đã có Học viện bóng đá của CLB Arsenal và nhiều CLB khác ở châu Âu cũng muốn hợp tác bóng đá cùng Việt Nam. Tôi cũng biết Việt Nam đang sở hữu lứa cầu thủ trẻ tài năng nhờ luyện tập và đào tạo bài bản. Thế nhưng, để các cầu thủ trẻ trở thành những cầu thủ tài năng thực sự thì các bạn nên có một hệ thống đào tạo và thi đấu hợp lý”, ông Riedle cho biết thêm.

Cũng theo cựu danh thủ của ĐTQG Đức, để phát triển một nền bóng đá vững chắc thì công tác đào tạo trẻ và phát triển bóng đá học đường là thực sự cần thiết. “Các đội tuyển hàng đầu thế giới đều coi việc đào tạo trẻ và phát triển bóng đá học đường là yếu tố quan trọng nhất để phát triển một nền bóng đá vững mạnh, điển hình nhất đó Đức và Bỉ, 2 trong số 3 đội tuyển đang đứng đầu bảng xếp hạng FIFA. Nhiều nước ở châu Á hiện nay đang có những mô hình như thế này và họ cũng đã có được những thành quả ban đầu. Tôi tin rằng, với tiềm năng của mình, Việt Nam trong tương lai không xa cũng sẽ làm được điều này”, huyền thoại của bóng đá Đức nói thêm.

Karl-Heinz Riedle từng ghi 16 bàn trong 42 lần khoác áo đội tuyển Đức, là thành viên vô địch World Cup 1990 và giành ngôi á quân EURO 1992 của ĐTQG Đức. Trong màu áo Dortmund, ông từng lập một cú đúp giúp Dortmund đánh bại Juventus với tỷ số 3-1 trong trận Champions League 1997. Ở danh hiệu cá nhân, Karl-Heinz Riedle từng là Vua phá lưới EURO 1992 và UEFA Cup mùa giải 1989/1990.

Bình Minh
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Go.vn

 
loading...