18/12/2015
18/12/2015

Cựu HLV Arrigo Sacchi: 'Real không phải là một tập thể'

Cựu HLV Arrigo Sacchi: Real không phải là một tập thể . Real Madrid luôn mua cầu thủ lớn, và đội hình được xem là nhiều ngôi sao nhất thế giới. Nhưng thành công tỷ lệ nghịch với tiền bạc mà Real đã sử dụng. Arrigo Sacchi lý giải, vấn đề của Real là yếu tố tập thể.

Real Madrid luôn mua cầu thủ lớn, và đội hình được xem là nhiều ngôi sao nhất thế giới. Nhưng thành công tỷ lệ nghịch với tiền bạc mà Real đã sử dụng. Arrigo Sacchi lý giải, vấn đề của Real là yếu tố tập thể.

Rafa Benitez đang đối mặt với án sa thải, khi Real trải qua những kết quả tệ hại. Thế nhưng, theo nhận định của cựu HLV Sacchi, vấn đề của Real không hoàn toàn đến từ năng lực chỉ đạo và chiến thuật mà Benitez đang xây dựng.

Trong một tập thể luôn cần kỹ năng làm việc nhóm. Nhưng Real không có được điều này, như lời nhận định của Sacchi.

“Real là một nhóm nhiều ngôi sao, thậm chí có thể nói là những ngôi sao lớn nhất thế giới, nhưng họ không phải một tập thể đích thực”. Sacchi đưa ra những lời lẽ có thể khiến Chủ tịch Perez và các CĐV Real không hài lòng. Nhưng đó là sự thật. Những ai chứng kiến trận “Kinh điển” mà Real thua trắng 4 bàn trước Barca ngay trên sân nhà sẽ thấy điều này. Các cầu thủ áo trắng không thể hiện được sự gắn kết. “Các ngôi sao của Real không phải lúc nào cũng làm việc với lợi ích tập thể được đặt lên trên”.

Real Madrid đang khủng hoảng, với tâm lý của một kẻ hạng hai. Nguyên nhân của những rắc rối đến từ chính người trong cuộc, cụ thể là Rafa Benitez.

“Real đang chiến đấu dựa trên sức mạnh của từng cá nhân, hơn là dựa trên tinh thần tập thể”. Sacchi từng là huyền thoại của Milan từ nửa cuối thập niên 1980. Cho đến giờ, với hai danh hiệu vô địch năm 1989 và 1990, Milan phiên bản Sacchi là đội cuối cùng bảo vệ thành công ngôi vương châu Âu, tính cả kỷ nguyên Champions League và C1.

Mùa giải 2004-05, Sacchi từng được mời về nắm cương vị Giám đốc bóng đá của Real. Nhưng ông không giữ cương vị lâu, vì nhiều vấn đề tế nhị. Chỉ một mùa giải đủ để ông hiểu được những vấn đề được xem là “truyền thống” của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

“Benitez chưa tìm được sự kết nối với các cầu thủ”, Sacchi tiếp tục. Theo Sacchi, Benitez cần kết nối với các cầu thủ, đưa ra những thỏa hiệp để ổn định đội ngũ. Benitez đang thể hiện cái tôi quá lớn. Đội hình Real là nhiều cái tôi, mà người quản lý cũng đặt vai trò của mình lên cao hơn rõ ràng là điều không tốt.

Ngoài ra, Benitez đang có những khó khăn riêng. Trong đó, nổi bật nhất là việc ông không nhận được sự ủng hộ từ các Madridista và giới truyền thông. Đây là khác biệt giữa Benitez với Ancelotti và Mourinho.

“Ông ấy chưa kết nối được với các CĐV, cũng như Chủ tịch Perez”, Sacchi chỉ ra vấn đề.

N.H
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Go.vn

 
loading...