27/10/2015
27/10/2015

Cựu 'nữ hoàng tốc độ' Vũ Thị Hương làm bà chủ

Cựu nữ hoàng tốc độ Vũ Thị Hương làm bà chủ. Cựu VĐV quê Thái Nguyên có hướng đi mới sau khi từ giã đường chạy, mong muốn tạo dựng thương hiệu cho các đồng nghiệp.

Cựu VĐV quê Thái Nguyên có hướng đi mới sau khi từ giã đường chạy, mong muốn tạo dựng thương hiệu cho các đồng nghiệp.

Sau nhiều năm ấp ủ ngày 24/10, cựu “nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương ra mắt công ty truyền thông VTH. Mong muốn của Hương khi chuyển qua lĩnh vực mới là thỏa đam mê của cô và giúp các VĐV không “lãng phí hình ảnh, thương hiệu”.

cuu-nu-hoang-toc-do-vu-thi-huong-lam-ba-chu

Vũ Thị Hương tự tin trong vai trò mới. Ảnh: NH.

“Tôi ấp ủ dự án từ khi còn là VĐV. Khi đi thi đấu ở nhiều nước, tôi nhận thấy họ làm rất tốt công tác truyền thông, tiếp thị gắn với xây dựng hình ảnh thương hiệu cho VĐV. Ở Việt Nam, thương hiệu cá nhân vẫn là điều gì đó xa lạ với VĐV. Vì vậy, cùng với đam mê, tôi quyết định thành lập công ty với hai hướng chính là xây dựng thương hiệu và hình ảnh cá nhân cho VĐV chuyên nghiệp và tổ chức giải thể thao quốc nội cũng như quốc tế”, Vũ Thị Hương cho biết.

Một trăn trở khác của cựu “nữ hoàng điền kinh” là các VĐV thi đấu nổi bật trên sân nhưng chưa thể tạo thêm thu nhập từ hình ảnh của mình. Cô nói: “Một thiệt thòi và đồng thời là lãng phí cho chính các VĐV. Hình ảnh cá nhân cũng tạo thêm động lực để phấn đấu giữ gìn phong độ, thi đấu thật tốt cho họ”. 

Tay ngang chuyển qua một lĩnh vực khá mới mẻ, nữ VĐV sinh năm 1986 hiểu rằng có rất nhiều khó khăn đang chờ đợi: “Tính tôi như vậy rồi, cái gì dễ không muốn mà cứ muốn tìm thử thách cho mình. Tôi xác định chắc chắn khó khăn rất nhiều vì đây là lĩnh vực còn mới mẻ tại Việt Nam. Tôi chỉ có vốn ban đầu là niềm đam mê cùng kinh nghiệm cũng từng là VĐV có dịp đi rất nhiều nơi, dự nhiều giải đấu nên có điều kiện quan sát, tìm tòi những gì hay. Ngoài ra vì là dân thể thao, tôi hiểu được chuyên môn và biết cách sắp xếp tổ chức các giải đấu sao cho hay, hấp dẫn”.

Công ty của Vũ Thị Hương đưa ra nhiều tiêu chí có tính bắt buộc với VĐV đỉnh cao muốn xây dựng thương hiệu cá nhân như thành tích nổi bật, ngoại hình, kiến thức giao tiếp… Khi thành lập công ty, cô đã ký hợp đồng xây dựng thương hiệu cá nhân cho một số cá nhân nổi bật ở nhiều bộ môn. “Các VĐV sẽ học nhiều, thi đấu nhiều để trở thành một thương hiệu trong lĩnh vực của mình, đủ sức thuyết phục các nhà tài trợ hay tổ chức sự kiện. Họ sẽ tham dự nhiều sự kiện từ thể thao đến thời trang, triển lãm, chụp quảng cáo...”.

cuu-nu-hoang-toc-do-vu-thi-huong-lam-ba-chu-1

Sự kiện đầu tiên do công ty VTH tổ chức là giải việt dã sinh viên toàn thành năm 2015. Ảnh: NH.

Sự kiện đầu tiên “mở hàng” là Giải việt dã sinh viên toàn thành năm 2015, thu hút trên 5.000 CĐV và 2.000 VĐV là sinh viên tại các trường đại học cao đẳng ở TP HCM. Hai nội dung thi là chạy 5.000m nam và 3.000m nữ.

Ngọc Hà

Nguồn: Go.vn

 
loading...