18/08/2015
18/08/2015

Cựu sao Liverpool và Leeds phá sản vì nghiện cá độ

Dominic Matteo hiện có khoản nợ lên đến bảy con số và từng đặt 150.000 đôla vào một vòng đua ngựa.
do-5672-1439814644.jpg

Dominic Matteo (áo trắng) khống chế bóng khi chơi một trận đấu giữa Leeds và Man Utd. Ảnh: Reuters

Hôm 16/8, tờ Mirror cho biết, công ty xử lý nợ thuộc Tòa án quận Halifax, vùng Tây Yorkshire (Anh) bắt đầu giải quyết vụ phá sản của Dominic Matteo. Cựu cầu thủ này hiện nợ tới 1,6 triệu đôla tiền cá độ và không có khả năng chi trả.

"Vụ phá sản mới ở giai đoạn đầu. Chúng tôi cần làm việc với Matteo để xác định số chủ nợ và số tiền nợ mỗi người là bao nhiêu", phát ngôn viên của công ty xử lý nợ cho biết.

Trước khi phá sản, Matteo là một bình luận viên bóng đá và quản lý một công ty. Cựu hậu vệ này cũng có một quán rượu ở Leeds mang tên Rock Bar.

Khi còn thi đấu, Matteo là một hậu vệ đắc lực tại Liverpool và Leeds United. Với mỗi CLB, ngôi sao này đều có khoảng 120 trận chơi tại giải Ngoại hạng Anh. Năm 2001, Matteo thậm chí cùng Leeds vào đến bán kết Champions League.

do2-1276-1439814645.jpg

Matteo thường được biết đến với công việc bình luận viên bóng đá sau khi giải nghệ.

Thời thi đấu, hầu hết đồng đội chỉ biết Matteo thích uống rượu. Trên thực tế, Matteo còn đánh bạc và nghiện cá ngựa.

"Khi biết được tôi chơi cá độ, đặc biệt là mức chơi, bạn bè và gia đình tôi đều sốc. Mọi người thường đến quầy cá ngựa để đặt cược, và tại một nơi như Leeds, nếu đặt số tiền lớn, chắc chắn bạn sẽ rất nhanh chóng nổi tiếng. Tuy nhiên, với điện thoại và cá độ qua mạng, người chơi như tôi có thể giữ được bí mật", Matteo từng kể lại trong một cuốn tự truyện.

Matteo bắt đầu chơi cá độ thường xuyên khi thi đấu cho Blackburn (2004-2007). Có lần sau buổi tập, cựu hậu vệ này bắt máy bay trực thăng để tới trường đua.

"Tôi từng đặt cược với những số tiền ngu xuẩn. Có lần tôi thua tới 150.000 đôla chỉ với một vòng đua, rồi may mắn thắng lại với một vòng đua khác chỉ vài giờ sau đó", Matteo chia sẻ.

Xuân Hoàng

Nguồn: Thể thao Vnexpress

 
loading...