06/08/2015
06/08/2015

Cứu sống bé gái sau gần 10 giờ mắc kẹt dưới giếng khoan

Cứu sống bé gái sau gần 10 giờ mắc kẹt dưới giếng khoan. Lúc hơn 16 giờ ngày 4.8, trong lúc chơi đùa với nhóm bạn hàng xóm, bé Nguyễn Trần Tú Anh (7 tuổi, ngụ KP.Tân An, P.Tân Vĩnh Hiệp, TX.Tân Uyên, Bình Dương) bị lọt xuống giếng khoan sâu gần 14 m, đường kính miệng giếng 45 cm, ở trong có ống nhựa đường kính 15 cm.
Lúc hơn 16 giờ ngày 4.8, trong lúc chơi đùa với nhóm bạn hàng xóm, bé Nguyễn Trần Tú Anh (7 tuổi, ngụ KP.Tân An, P.Tân Vĩnh Hiệp, TX.Tân Uyên, Bình Dương) bị lọt xuống giếng khoan sâu gần 14 m, đường kính miệng giếng 45 cm, ở trong có ống nhựa đường kính 15 cm.
Lực lượng cứu hộ đào bới đất để giải cứu cháu bé - Ảnh: Đỗ Trường
Lực lượng cứu hộ đào bới đất để giải cứu cháu bé - Ảnh: Đỗ Trường
Lực lượng cứu hộ tỉnh Bình Dương huy động hơn 200 cảnh sát, bộ đội, thợ đào giếng… cùng 4 xe máy cuốc đến hiện trường đào bới một vùng rộng lớn khoảng 300 m2, chỗ sâu nhất 14 m, và sau gần 10 giờ đã đưa được Tú Anh lên khỏi giếng. Đến chiều qua, Tú Anh vẫn đang được chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa Bình Dương với nhiều vết thương trên mặt và cơ thể.
Thiếu tá Bùi Trung Hiếu, Đội trưởng Đội Cứu hộ cứu nạn (Sở Cảnh sát PCCC Bình Dương) - người trực tiếp chỉ huy việc đào giếng phụ để cứu Tú Anh, cho biết cháu bé rất dũng cảm, bình tĩnh hợp tác với lực lượng cứu hộ, nếu không công tác cứu hộ sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
Thiếu tá Hiếu kể: “Lúc chúng tôi đến hiện trường thì bé mắc kẹt ở độ sâu khoảng 9 m. Chúng tôi tìm cách trò chuyện để trấn an tinh thần cháu”. Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ đưa ống dẫn khí ô xy xuống giếng để bé thở; 4 chiếc xe cuốc thì móc đất xung quanh giếng.
Tuy nhiên, khi máy cuốc móc xuống độ sâu khoảng 5 m, bán kính rộng 20 m sát với giếng thì Tú Anh bị tuột xuống sâu hơn và kẹt vào một tảng đá. Khi máy cuốc đào được một vùng rộng và sâu gần 8 m thì Tú Anh bị rớt xuống sâu gần 14 m so với mặt đất.
“Nếu cứ tiếp tục dùng máy cuốc đào bới tiếp thì rất dễ gây sạt lở đất và vùi lấp bé. Do đó, Ban Chỉ huy Sở Cảnh sát PCCC quyết định sử dụng những người thợ đào giếng tình nguyện, trong đó có anh Trần Lê Phương, ngụ Tây Ninh. Anh Phương đã đào liên tục gần 5 giờ đồng hồ và trực tiếp đưa bé lên mặt đất”, thiếu tá Hiếu cho biết.
Tiếp xúc với PV Thanh Niên, anh Trần Lê Phương kể: “Lúc sờ thấy tay bé rồi nhưng tôi vẫn không thể kéo bé lên được vì trên đầu bé có nhiều đất nên tôi phải tiếp tục đào sâu xuống ngang người bé. Khi đào đụng tảng đá xanh, phần đầu của bé lộ ra và tôi tiếp tục bới đất quanh người mới kéo bé lên được”.
Ông Nguyễn Thành Phương, Chủ tịch UBND TX.Tân Uyên, cho biết đã thành lập đoàn kiểm tra việc khoan, lắp đặt giếng khoan này vì không có biển báo, rào chắn và giấy phép.
Bé Tú Anh tại bệnh viện chiều 5.8 - Ảnh: Đỗ TrườngBé Tú Anh tại bệnh viện chiều 5.8 - Ảnh: Đỗ Trường

Đỗ Trường

Nguồn: Go.vn

 
loading...