12/06/2015
12/06/2015

Cựu tuyển thủ Quốc Vượng: 'U23 Việt Nam đá tù mù nhưng dễ vô địch'

Cựu tuyển thủ Quốc Vượng: U23 Việt Nam đá tù mù nhưng dễ vô địch . Theo cựu tuyển thủ quốc gia Lê Quốc Vượng, thầy trò HLV Miura nhiều khả năng sẽ vô địch SEA Games lần này nhờ may mắn và một lối chơi tù mù, không xác định.

Đội tuyển U23 Việt Nam đã giành quyền vào vòng bán kết SEA Games 2015, hoàn thành chỉ tiêu đề ra. Tuy nhiên, theo cựu tuyển thủ quốc gia Lê Quốc Vượng, thầy trò HLV Miura nhiều  khả năng sẽ vô địch SEA Games lần này nhờ may mắn và một lối chơi tù mù, không xác định.

Quốc Vượng phân tích: “Theo dõi U23 Việt Nam trong các trận đấu ở vòng bảng tôi thấy U23 Việt Nam không có lối đá gì rõ ràng nhưng vẫn thắng nhờ đối thủ quá yếu hoặc do may mắn.

Nhiều người hâm mộ Việt Nam không thích điều này, nhất là khi chứng kiến trận thua 1-3 của thầy trò HLV Miura trước đại kình địch U23 Thái Lan. Tôi lại có cảm giác U23 Việt Nam năm nay đá như thế nhưng lại rất dễ vô địch.

Hãy nhìn lại kỳ SEA Games 2009 trên đất Lào, đội tuyển U23 Malaysia dưới sự dẫn dắt của phù thủy Rajagopal cũng thể hiện bộ mặt tương tự chúng ta, họ cũng thua chúng ta ở vòng bảng 3-1, nhưng cuối cùng đã chiến thắng ở trận chung kết, mở ra chuỗi ngày thành công của bóng đá xứ dầu cọ sau đó”.  

Cựu tuyển thủ U23 Việt Nam lý giải thêm: “Nói thật Miura không phải là HLV tồi, thậm chí ông rất giỏi. Một năm trước ông đã xây dựng cho đội tuyển Việt Nam một lối chơi có bản sắc, giúp chúng ta vào bán kết AFF Cup, giúp Olympic Việt Nam vào tứ kết Asian Games.

Tuy nhiên, tôi nghĩ Miura hiện đang chịu áp lực thành tích. Ông ấy biết, nếu ở kỳ SEA Games lần này U23 Việt Nam tiếp tục thất bại ở bán kết, khả năng bị sa thải rất dễ xảy ra nên ông không còn kiên trì với một lối chơi cụ thể, thay vào đó ông đã liên tục xáo trộn nhằm tạo ra bất ngờ và khiến đối thủ không thể bắt bài.

Ông Miura đang may mắn, vì những thay đổi của ông chưa mang lại hiệu quả, chưa đem đến các chiến thắng thuyết phục, mà đa phần nó mang lại cảm giác lo lắng. Chúng ta vào bán kết một phần vì con người của U23 Việt Nam chất lượng, song một phần cũng là nhờ yếu tố may mắn.

Ta thắng U23 Malaysia khi họ mất một trụ cột quan trọng, lực lượng họ đến SEA Games 2015 không phải là mạnh nhất. Trận thắng U23 Lào đến nhờ một bàn thắng không được tạo ra từ cơ hội thực sự, trong khi Timor Leste đá như mời ta ăn…”

“Đấy là các yếu tố quan trọng của nhà vô địch. Vào bán kết gặp U23 Myanmar tôi nghĩ của đá trận chung kết của ta khá rộng, bởi xưa nay bóng đá Myanmar luôn thua chúng ta. Vấn đề là Miura đã tìm thấy được đội hình mạnh nhất, đã có được một lối chơi nhuần nhuyễn, rõ ràng để tiếp đối thủ hay là cứ tiếp tục đá tù mù?

Đá tù mù mà thắng là may mắn, nhưng gặp những đội mạnh như U23 Thái Lan thì dễ tan tác. Thế nên, tôi hy vọng Miura vẫn đang chờ đến các trận bán kết và chung kết để tung bài tủ của mình giúp U23 Việt Nam lên ngôi vô địch”, Quốc Vượng khẳng định.

Tuệ Chính
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Go.vn

 
loading...