07/01/2016
07/01/2016

Đà Nẵng: Cầu Rồng phun nước và lửa theo điệu nhạc đón giao thừa

Thành phố Đà Nẵng sắp đầu tư khoảng hơn 9 tỷ đồng để nâng cấp hiệu ứng ánh sáng và lắp đặt dàn âm thanh “khủng” phục vụ cho việc trình diễn phun nước, phun lửa của cầu Rồng.

Ngày 6/1, thông tin từ sở VH-TT&DL Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo thành phố này vừa đồng ý đầu tư nâng cấp hiệu ứng ánh sáng và lắp đặt dàn âm thanh để tạo điểm nhấn cho những màn trình diễn phun nước, phun lửa của Cầu Rồng.

Được biết, ý tưởng này được sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng và các đơn vị thiết kế đề xuất nhằm tạo điểm nhấn cho cầu Rồng, thu hút du khách và người dân đến thưởng ngoạn.

Theo đơn vị tư vấn triển khai phương án âm thanh cầu Rồng - công ty TNHH Pro Light & Sound cho biết, sẽ có ít nhất 3 kịch bản trình diễn âm thanh, trình diễn màu sắc mỗi khi cầu Rồng phun nước, phun lửa vào 9 giờ tối thứ bảy và chủ nhật hằng tuần đó là: Huyền thoại Ngũ Hành Sơn, Huyền diệu sông Hàn và Nơi rồng về khai hoa. Tất cả đều mang đậm dấu ấn văn hóa của mảnh đất và con người Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Cầu Rồng phun nước và lửa theo điệu <a target=nhạc đón giao thừa - Ảnh 1." title="Đà Nẵng: Cầu Rồng phun nước và lửa theo điệu nhạc đón giao thừa - Ảnh 1." rel="http://k14.vcmedia.vn/2016/2-1452088491923.jpg" photoid="67007" type="photo" style="max-width:100%;">

 Cầu Rồng hứa hẹn sẽ trở nên lung linh và quyến rũ hơn sau khi được đầu tư nâng cấp hiệu ứng ánh sáng

Mỗi lần trình diễn sẽ kéo dài khoảng 10 phút, sử dụng các hiệu ứng ánh sáng của đèn LED, đèn laser chuyển động dọc thân, sóng lưng, mắt và nhịp cầu Rồng, đồng thời kết hợp với những bản nhạc được phát ra từ 6 trụ loa lớn đặt ở 2 đầu cầu.

Đà Nẵng: Cầu Rồng phun nước và lửa theo điệu nhạc đón giao thừa - Ảnh 2.

 Phương án bố trí các cụm loa “khủng” ở hai bên bờ sông Hàn phục vụ cho việc trình diễn phun nước, phun lửa của Cầu Rồng

Công ty Pro Light & Sound cũng cho biết thêm, sắp tới đơn vị này sẽ tiến hành lắp đặt 6 dàn loa có công suất lớn tại hai bên bờ sông Hàn để phục vụ cho những tiết mục phun nước và lửa theo điệu nhạc và hiệu ứng trình chiếu của cầu Rồng. Các trụ loa thiết kế theo hình tháp hoa vừa tạo sự mềm mại, vừa thân thiện với môi trường và được bố lắp đặt tại bờ Đông 4 dàn và bờ Tây 2 dàn.

Dự kiến, cầu Rồng sẽ chính thức được “khoác áo mới” và phun nước, lửa theo nhạc điệu vào đêm đón giao thừa Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Theo Tam Xuân / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...