23/07/2015
23/07/2015

Đà Nẵng - HA.GL: Khách thừa thắng xông lên?

- Cuộc đối đầu giữa 2 nhà cựu vô địch của V-League ở vòng 18 diễn ra vào chiều 23/7 trên sân Chi Lăng được dự đoán khá nóng bỏng, bất chấp cả đội chủ nhà Đà Nẵng lẫn HA.GL đều đang có những vị trí không thể tệ hơn sau các vòng đấu đã qua...

dep--mourinho-khong-dam-cai.html">Abramovich muốn Chelsea đá đẹp, Mourinho không dám cãi

Sau gần 2/3 chặng đường của mùa giải, đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức đang đứng ở nửa dưới của bảng xếp hạng, một thành tích tệ chưa từng thấy của Đà Nẵng trong vài mùa giải gần đây.

Cũng với những con người cũ, thêm vài sự bổ sung về ngoại binh nhưng Đà Nẵng đã tụt rất xa so với thời hoàng kim của mình, để rất có thể mùa giải 2015 sẽ thất bại, ít nhất về mặt mục tiêu.

Đà Nẵng, HA.GL, Công Phượng, Lê Huỳnh Đức, V-League
Tâm điểm vòng 18 sẽ là trận Đà Nẵng- HA.GL

 Nếu như đội bóng sông Hàn chơi tồi, và có vị trí kém cỏi thì đổi lại HA.GL cũng không khá hơn, thậm chí nếu như chẳng muốn nói là tệ hại hơn khi kéo dài một mạch 11 trận toàn hòa và thua cho tới trước khi "giải hạn" bằng chiến thắng trước Bình Dương ở vòng đấu trước.

Tất nhiên, việc đội bóng phố Núi chơi không thành công còn có lý do để giải thích, bởi cầu thủ của bầu Đức còn trẻ, non kinh nghiệm...thì thành tích của Đà Nẵng là không thể bào chữa.

Bởi như đã nói, với những gì đang có trong tay với những cầu thủ đã thành danh như Vũ Phong, cho tới những cái tên đang ở độ chín như Nguyên Sa, Thanh Bình...rất khó tin đội bóng sông Hàn lại chơi tệ như thế.

Tuy nhiên, một điểm tương đồng so với đội khách khi ở vòng đấu trước thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức đã có "doping" cho trận đấu vào chiều 23/7 tới trên sân Chi Lăng bằng một chiến thắng trước Đồng Nai.

Gặp nhau ở thời điểm vừa có chiến thắng để chấm dứt chuỗi trận đấu thất bát rõ ràng cả đội chủ sân Chi Lăng lẫn những cầu thủ trẻ của bầu Đức đều muốn có thêm 3 điểm nữa để yên tâm cho các mục tiêu riêng của mình.

Và cũng giống như phần lớn trận đấu đã qua, một lần nữa HA.GL lại được đánh giá thấp hơn so với đội chủ nhà trông cuộc đối đầu tới đây về kinh nghiệm, bản lĩnh trận mạc.

Đà Nẵng, HA.GL, Công Phượng, Lê Huỳnh Đức, V-League
Các trận đấu vòng 18 V-League

Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa đội khách thua thiệt hẳn so với đoàn quân của HLV Lê Huỳnh Đức, bởi chính ở trận lượt đi HA.GL đã đánh bại Đà Nẵng ngay tại Pleiku.

Đây chính là niềm tin rất lớn để đội bóng trẻ của bầu Đức có thể lấy điểm trên sân nhà của Đà Nẵng. Đổi lại, với trận thua ở lượt đi đoàn quân của tướng Đức cũng muốn đòi nợ để trận đấu tới sẽ rất đáng xem.

Dù thế, để có chiến thắng e rằng là không đơn giản khi mà đội chủ nhà sẽ bớt chủ quan hơn, sau khi nhìn vào tấm gương của các nhà ĐKVĐ Bình Dương với trận thua khó tin ở Pleiku trước đó.

Ở vòng đấu thứ 18 cũng sẽ chứng kiến các trận đấu đáng xem khác như cặp đấu Than Quảng Ninh - Bình Dương, HN.T&T - Thanh Hóa...trên các sân Cẩm Phả, Hàng Đẫy...

  • M.A

Nguồn: Thể thao VietNamNet

 
loading...