08/10/2015
08/10/2015

Đà Nẵng sẽ mở đường ra biển cho dân qua các resort

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo Sở Xây dựng mở đường thông ra biển từ các dự án, resort để thuận lợi cho người dân.

Ngày 7/10, Chủ tịch UBND Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì cuộc họp về các đồ án kiến trúc, quy hoạch thành phố. Ông Thơ chỉ đạo chỉ đạo Sở Xây dựng nghiên cứu, điều chỉnh quy hoạch các dự án ven biển, làm sao để có đường thông ra biển giữa các dự án, resort để người dân có thể tự do tắm biển.

"Thành phố sẵn sàng trả tiền lại cho các dự án để có những con đường thông xuống biển từ 15 đến 20m", ông Thơ nói.

da-nang-se-mo-duong-ra-bien-tu-cac-resort

Nhiều resort đang đặt hàng rào, án ngữ hết lối ra biển của người dân. Ảnh: Nguyễn Đông.

Theo Chủ tịch Đà Nẵng, thành phố không khuyến khích các chủ dự án xây hàng rào. Họ chỉ nên khai thác không gian bên trong, còn bên ngoài phải để cho dân sử dụng. Nhưng thực tế, các dự án đều xây kín công cao tường.

"Việc này không sai vì đất đã giao cho chủ đầu tư, tuy nhiên cần thuyết phục họ dỡ hàng rào để tạo thông thoáng. Mình vẫn đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư nhưng mở một con đường để dân xuống tắm biển thì có gì ghê gớm đâu", ông Thơ nói.

Tại kỳ họp thứ 14 HĐND TP Đà Nẵng khóa 8, hôm 9/7, nhiều đại biểu cũng đặt câu hỏi với Sở Kế hoạch đầu tư Đà Nẵng rằng: "Có giao đất cho các nhà đầu tư quản lý bãi biển không? Dân có được xuống tắm biển không? Đất mình giao họ quản lý vậy có được không?".

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ nêu quan điểm: "Biển Đà Nẵng thì người dân Đà Nẵng phải được quyền sử dụng". Ông Thọ cũng chỉ đạo Sở Kế hoạch rà soát đất ven biển mà doanh nghiệp đang quản lý, trao đổi với các nhà đầu tư để lấy lại không gian biển cho người dân. 

Nguyễn Đông

Nguồn: Vnexpress

 
loading...