07/11/2015
07/11/2015

Đa nang buồng trứng có bị vô sinh không?

Đa nang buồng trứng có bị vô sinh không?. Buồng trứng đa nang tất nhiên là có thể điều trị  dựa vào thể bệnh nhẹ hay nặng. Câu hỏi từ email: phuong.tranthi…@yahoo.com Thưa bác sĩ, năm nay em 26...

Đa nang buồng trứng có bị vô sinh không?

Buồng trứng đa nang tất nhiên là có thể điều trị  dựa vào thể bệnh nhẹ hay nặng.

Câu hỏi từ email: phuong.tranthi…@yahoo.com

Thưa bác sĩ, năm nay em 26 tuổi, em lấy chồng hơn một năm. Hiện nay em vẫn chưa có con, kinh nguyệt của em không đều, có lúc 3 tháng, có lúc 6 tháng, có lúc vô kinh nên em uống thuốc ích mẫu mới có kinh trở lại. Em đi khám ở bệnh viện cho kết quả là hai buồng trứng của em có nhiều nang nhỏ. Vậy thì em không có khả năng có con phải không bác sĩ? Em bị đa nang buồng trứng có thể điều trị được không? Em muốn uống thuốc ngừa thai một thời gian cho kinh nguyệt đều lại thì có được không? Có hại cho sức khỏe không? Mong bác sĩ giải đáp hộ em, em cảm ơn bác sĩ.

Doctor consults a young couple

Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Trưởng khoa dịch vụ D4 Bệnh viện Phụ sản Hà Nội) trả lời:

Để điều trị buồng trứng đa nang tất nhiên là dựa vào thể bệnh nhẹ hay nặng bằng khám lâm sàng và định lượng nội tiết tố bao giờ cũng điều trị từ đơn giản và ít nguy hiểm đến khó khăn và phức tạp. Có thể điều trị bằng phương pháp nội khoa, sử dụng thuốc uống hoặc tiêm cuối cùng có thể mổ nội soi để chọn đốt hoặc cắt góc buồng trứng. Bạn nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý dùng thuốc sẽ rất nguy hiểm cho bạn.

Theo Tạp chí Mẹ & Bé

Nguồn: Go.vn

 
loading...