12/09/2015
12/09/2015

Đặc biệt trên báo in ngày 12.9.2015

Đặc biệt trên báo in ngày 12.9.2015. Ngành nóng mà vẫn ít người học; Al-Qaeda tuyên chiến với IS; Giải mật trước thời hạn nhiều tài liệu quan trọng về Đảng; Hoảng hốt sau cú xe va máy bay… là những thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 12.9.2015.

“Ngành nóng” mà vẫn ít người học; Al-Qaeda tuyên chiến với IS; Giải mật trước thời hạn nhiều tài liệu quan trọng về Đảng; Hoảng hốt sau cú xe va máy bay… là những thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên báo Thanh Niên số ra ngày 12.9.2015.

Al-Qaeda tuyên chiến với IS
Hai tổ chức Hồi giáo cực đoan khét tiếng nhất thế giới đã chính thức vào thế đối đầu sau tuyên bố mới của thủ lĩnh al-Qaeda Ayman al-Zawahiri.
“Độc quyền mới vội vã đòi tăng giá…”
Đặc biệt trên báo in ngày 12.9.2015 - ảnh 1
Vừa qua, một số tập đoàn lớn thuộc Bộ Công thương như Tập đoàn Than-Khoáng sản VN, Tập đoàn Điện lực VN… đã phản ánh việc thua lỗ do biến động tỷ giá và đề nghị phân bổ vào giá thành sản xuất. TS Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách, trường ĐH Kinh tế, ĐH Quốc gia HN, đã trả lời báo chí về vấn đề này.
Giải mật trước thời hạn nhiều tài liệu quan trọng về Đảng
Nhiều tài liệu quan trọng về Đảng đã được giải mật trước thời hạn, là thông tin được ông Lê Quang Vĩnh, Phó chánh Văn phòng T.Ư Đảng cho PV Thanh Niên biết bên lề cuộc họp báo công bố 5 tập văn kiện Đảng toàn tập giai đoạn 1996 - 2000, được tổ chức sáng qua 11.9.
Hoảng hốt sau cú xe va máy bay
Đặc biệt trên báo in ngày 12.9.2015 - ảnh 2
Sáng qua 11.9, một xe thang đã va quệt vào đuôi cánh máy bay của Jetstar Pacific khi máy bay này đang chuẩn bị di chuyển đến đường băng để cất cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là vụ thứ 2 trong vòng 15 ngày qua, xảy ra sự cố xe va chạm vào máy bay ở sân bay này.
Thanh lý xe biển số xanh nhưng không làm thủ tục xóa bộ
Đặc biệt trên báo in ngày 12.9.2015 - ảnh 3
Chiếc xe biển số xanh của một cơ quan tại tỉnh Trà Vinh đã hết hạn sử dụng được bán thanh lý cho một cá nhân nhưng không thu hồi biển số, để rồi chiếc xe này được sử dụng chở hàng lậu.
7 cán bộ phải viết tường trình vì… không uống bia Sài Gòn!
Ngày 11.9, ông Phan Đình Lai, Trưởng phòng Đào tạo (Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh), cho biết 7 cán bộ của Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh vừa bị sở này nhắc nhở và buộc phải viết bản tường trình về việc không sử dụng bia Sài Gòn, không “ưu tiên sử dụng hàng hóa sản phẩm sản xuất trong tỉnh”, theo chủ trương của tỉnh Hà Tĩnh mà lại uống loại bia khác trong một buổi liên hoan.
“Ngành nóng” mà vẫn ít người học
Ở nhiều trường ĐH, có không ít ngành năm ngoái số lượng thí sinh nộp hồ sơ rất cao nhưng năm nay lại thiếu hoặc khó khăn lắm mới tuyển đủ.

Thanh Niên

Nguồn: Go.vn

 
loading...