02/09/2015
02/09/2015

Đặc biệt trên báo in ngày 2.9.2015

Đặc biệt trên báo in ngày 2.9.2015. 70 năm, tự hào và nhìn lại; Ưu đãi sản xuất ô tô; Săn hàng khuyến mãi; Có được hủy kết quả trúng tuyển đợi 1?; V-League hạ màn; Nhật lo ngại nội chiến tắm máu của mafia; Trung Quốc sẽ cải tổ cơ cấu quân đội… là những thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 2.9.2015.

70 năm, tự hào và nhìn lại; Ưu đãi sản xuất ô tô; Săn hàng khuyến mãi; Có được hủy kết quả trúng tuyển đợi 1?; V-League hạ màn; Nhật lo ngại “nội chiến tắm máu” của mafia; Trung Quốc sẽ cải tổ cơ cấu quân đội… là những thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên báo Thanh Niên số ra ngày 2.9.2015.

70 năm, tự hào và nhìn lại
Đặc biệt trên báo in ngày 2.9.2015 - ảnh 1
Cụm bài viết đặc sắc nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng Thánh Tám và Quốc khánh 2.9: Bài học về giá trị các quy tắc dân chủ; Tên Việt Nam luôn được gắn với những lý tưởng vinh quang; Ngày hướng về nguồn cội; Cờ đỏ sao vàng ở San Francisco; Vào sân chơi của thế giới; Lời vĩnh biệt nền quân chủ ngàn năm… (trang 2-3-4-5)
Ưu đãi sản xuất ô tô
Đặc biệt trên báo in ngày 2.9.2015 - ảnh 2
Bộ Tài chính công bố dự luật mới, trong đó sẽ giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với xe hơi dung tích nhỏ và tăng thuế với xe hơi dung tích lớn. Như vậy, người dân có thu nhập trung bình được hưởng lợi khi mua xe; đồng thời tạo điều kiện cho ngành công nghiệp ô tô nội địa phát triển. (trang 6)
Săn hàng khuyến mãi
Đặc biệt trên báo in ngày 2.9.2015 - ảnh 3
Dịp lễ 2.9 năm nay đúng vào năm thứ 10 TP.HCM thực hiện chương trình tháng khuyến mãi, với tổng kinh phí ước khoảng 2.200 tỉ đồng. Khách hàng có thể săn hàng giảm giá với mức giảm từ 5 - 50%. (trang 6)
Có được hủy kết quả trúng tuyển đợi 1?
Theo quy chế tuyển sinh năm nay, thí sinh đã trúng tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển nguyện vọng tiếp theo. Vì thế, rất nhiều thí sinh lựa chọn sai nguyện vọng đang thắc mắc liệu có được hủy kết quả trúng tuyển để xét tuyển đợt bổ sung hay không? (trang 9)
V-League hạ màn
Còn 2 vòng đấu nữa, nhưng tấm màn V-League đã hạ vì gần như đã ngã ngũ đội vô địch cũng như xuống hạng ở vòng đầu chiều qua. Vòng đấu này cũng để lộ ra rất nhiều nghi vấn về sự “đi đêm” trong làng bóng đá Việt… (trang 16)
Nhật lo ngại “nội chiến tắm máu” của mafia
Cảnh sát Nhật lo ngại sẽ nổ ra cuộc chiến đẫm máu theo sau vụ chia rẽ của băng nhóm tội phạm có tổ chức lớn nhất nước này – băng Yamaguchi-gumi. Vào năm 1984 từng xảy ra vụ đụng độ đẫm máu trong nội bộ Yamaguchi-gumi, xuất phát từ tranh chấp về việc chọn thủ lĩnh kế nhiệm, khiến hơn 25 người thiệt mạng và 70 người bị thương. (trang 19)
Trung Quốc sẽ cải tổ cơ cấu quân đội
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ công bố kế hoạch cải tổ toàn diện quân đội theo hướng hình thành cấu trúc bộ tư lệnh tác chiến thống nhất. Theo đó, hợp nhất các lực lượng lục quân, hải quân, không quân và tên lửa chiến lược thành các bộ tư lệnh tác chiến thống nhất theo kiểu Mỹ. Bên cạnh đó, hệ thống 7 quân khu lớn của Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) có thể được sáp nhập và rút gọn xuống chỉ còn 4. (trang 20)

Thanh Niên

Nguồn: Go.vn

 
loading...