30/01/2016
30/01/2016

Đặc nhiệm Ukraine lục soát khu Làng Sen của người Việt

Khoảng 20 căn hộ trong khu dân cư người Việt ở thành phố Odessa, tây bắc Ukraine hôm qua bị khám xét, và Đại sứ quán Việt Nam đã cử đại diện tới để làm việc với chính quyền sở tại. 
Cửa nhà bị phá trong cuộc lục soát của đặc nhiệm SBU. Ảnh: korrespondent

Cửa nhà bị phá trong cuộc lục soát của đặc nhiệm SBU. Ảnh: korrespondent

Theo kênh 7 Telecanal của Ukraine, lực lượng đặc nhiệm thuộc cơ quan an ninh Ukraine (SBU) sáng 28/1 tiến hành lục soát khám xét khu dân cư người Việt mang tên Làng Sen ở thành phố Odessa.  

Lực lượng an ninh đập phá cửa, lục soát tiền. Khoảng 20 căn hộ của những người Việt ở chợ "Kilomet số 7" bị khám xét theo quyết định của toà án Pecherski của thủ đô Kiev, kênh này cho biết.

Trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình bằng tiếng Ukraine, một người Việt cho biết ông mất 17.500 USD và các ngoại tệ khác trị giá hơn 5.000 USD. Hình ảnh truyền hình cũng cho thấy một người đàn ông khác bị thương, ngồi trên tuyết. Kênh này cho hay ông và con gái đã cố lấy lại khoản tiền 40.000 USD của họ. 

dac-nhiem-ukraine-luc-soat-khu-lang-sen-cua-nguoi-viet-1

Vụ việc xảy ra tại Làng Sen, thành phố Odessa. Ảnh: Prawwwda

Trả lời trang Reporter.com.ua, bà Elena Gitlyanskaya, Thư ký báo chí của SBU, cho hay các cuộc lục soát diễn ra nhằm điều tra việc nhập cư bất hợp pháp theo điều luật 332 Bộ luật Hình sự. "Trong quá trình lục soát, các đại diện của SBU gặp phải sự chống cự trước hành động của họ. Một số người bị giữ", bà nói.

"Còn về thông tin các đại diện SBU trộm tiền, tôi có thể nói rằng, về bản chất, nếu chúng ta nói về nhập cư bất hợp pháp, hoạt động này cần đến tiền. Nếu có việc tịch thu tiền của ai đó, thì nghĩa là những khoản tiền này được tịch thu để chuyên gia kiểm tra", bà Gitlyanskaya cho hay. 

Theo Vietnam+, ngay sau khi nhận được thông tin, ông Nguyễn Minh Trí, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine, đã cử ngay đoàn công tác, do bà Nguyễn Phương Thảo, Phó Trưởng ban thường trực Ban công tác cộng đồng và ông Đào Thế Sự, Trưởng phòng lãnh sự dẫn đầu, đã có mặt tại Odessa để làm việc với chính quyền sở tại.

Trọng Giáp

Nguồn: Vnexpress

 
loading...