02/06/2015
02/06/2015

Đại gia Hồng Kông mua đứt 'tháp đôi' Indochina Plaza Hà Nội

Tòa nhà Indochina Plaza Hanoi (IPH) tại Cầu Giấy vừa được sang tay một nhà đầu tư ngoại đến từ Hongkong. Không công bố giá bán nhưng theo giới chuyên gia đây là một trong những thương vụ mua bán đình đám tại Hà Nội.

bao-tri-keangnam.html">Chính phủ yêu cầu kiểm tra vụ phí bảo trì Keangnam

Chủ mới của dự án này là Gaw Capital Partners, một đơn vị quản lý quỹ trong khu vực có trụ sở tại Hong Kong. IPH là một tổ hợp gồm căn hộ cao cấp, văn phòng và trung tâm thương mại do Indochina Land làm chủ đầu tư với tổng số vốn lên tới 150 triệu USD. Với hai tháp căn hộ, một tháp văn phòng và khối đế 4 tầng dành cho trung tâm thương mại, trong đó tòa tháp Đông cao 35 tầng cung cấp 207 căn hộ. Tòa tháp Tây cao 31 tầng với 183 căn hộ.

Đây là một trong những dự án căn hộ đắt đỏ tại Hà Nội. Vào thời điểm năm 2011, giá bán căn hộ từ 52 triệu đồng/m2. Tính riêng trong năm 2012, Indochina Land bán được 70 căn với tổng giá trị đạt 22 triệu USD tương đương 457 tỷ đồng. Tính đến tháng 11/2012, chủ đầu tư đã bán thành công 82% số căn hộ của dự án tương đương khoảng 312 căn, còn lại khoảng 18% tương đương 74 căn chưa bán được. 

Tòa nhà Indochina Plaza Hanoi ,Gaw Capital Partners,Vietnam Sotheby’s International Realty,
Dự án ở vị trí đắc địa tại Hà Nội
Tòa nhà Indochina Plaza Hanoi ,Gaw Capital Partners,Vietnam Sotheby’s International Realty,

Dự án IPH được Indochina Land khởi công vào khoảng quý 2 năm 2009. 

Thời gian gần đây, thị trường BĐS đã rộ lên thông tin nhiều dự án đổi chủ. Như tòa nhà Keangnam mặc dù chưa có thông tin chính thức từ công ty trong nước nhưng tại Hàn Quốc, phía công ty mẹ đã có nguồn tin cho biết rao bán tòa nhà này để trả nợ. Hay gần đây, Tập đoàn Daibiru của Nhật Bản mua lại phần văn phòng tòa nhà Corner Stone từ VIBank với giá trị 60,1 triệu USD.

D.Anh

Nguồn: VietNamNet

 
loading...