12/09/2015
12/09/2015

Đại học Việt Nam hợp tác với ACCA tại diễn đàn giáo dục Việt Nam - Anh Quốc

Ngày 11/9/2015, tại diễn đàn Việt Nam – Anh quốc với chủ đề “Kết nối cơ hội vì quan hệ đối tác giáo dục bền vững” họp tại Luân Đôn, 3 trường đại học Việt Nam đã ký kết thỏa thuận với Hiệp hội toàn cầu dành cho các chuyên gia tài chính, ACCA (Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc).

Diễn đàn Việt Nam – Anh quốc với chủ đề “Kết nối cơ hội vì quan hệ đối tác giáo dục bền vững” được tổ chức vào ngày 11/ 9/ 2015 tại Luân Đôn do Bộ GD-ĐT, Đại sứ quán Việt Nam và Hội đồng Anh với sự hỗ trợ của Ban Giáo Dục Đại Học Anh quốc và Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (ACCA). Diễn đàn được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 5 năm đối tác chiến lược Việt Nam và Anh quốc.

Các biên bản Ghi nhớ tại diễn đàn đã được ký với trường Đại học Ngoại thương, Học Viện Tài Chính, và Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, các đại diện cấp cao từ Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, cùng với hơn 80 trường đại học Việt Nam và Anh Quốc.


Đoàn đại diện các trường đại học Việt Nam tham gia diễn đàn

Đoàn đại diện các trường đại học Việt Nam tham gia diễn đàn

Thỏa thuận giữa ACCA và các trường đại học sẽ giúp cho sinh viên tốt nghiệp trang bị kỹ năng cần thiết khi đi làm việc cũng như mang lại cơ hội trải nghiệm và cọ xát môi trường làm việc thực tế.

Bà Helen Brand, OBE, Tổng Giám đốc ACCA, phát biểu: “Đây là những thỏa thuận mang tính bước ngoặt đối với ACCA tại Việt Nam, theo đó ACCA và các trường đại học sẽ cùng xây dựng chương trình đào tạo tài chính kế toán chất lượng cao. Nhu cầu đối với những chuyên gia tài chính kế toán có bằng cấp chuyên nghiệp đang ngày gia tăng tại Việt Nam và rộng hơn là khu vực kinh tế ASEAN”.

PGS. TS Nguyễn Trọng Cơ, Giám đốc Học Viện Tài Chính, phát biểu: “Sự hợp tác này không chỉ hỗ trợ sinh viên có cơ hội sở hữu văn bằng nghề nghiệp danh tiếng nhất mà còn nâng cao kỹ năng đáp ứng nhu cầu chuyên môn trên toàn thế giới, từ đó mở ra con đường phát triển nghề nghiệp rộng lớn hơn và cơ hội việc làm không chỉ ở Việt Nam mà còn ở trên các quốc gia khác. Trong bối cảnh hiện nay, doanh nghiệp thường tìm kiếm những sinh viên tốt nghiệp đã “sẵn sàng cho công việc”. Các sinh viên tốt nghiệp ngày nay không chỉ cạnh tranh công việc với sinh viên ở các trường khác mà còn từ các quốc gia khác đặc biệt trong khu vực ASEAN rộng mở.”

TS. Đào Thị Thu Giang, Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Ngoại thương cho biết: “Thông qua chương trình đào tạo này, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức lý luận và kỹ năng thực hành nền tảng trong lĩnh vực tài chính – kế toán – kiểm toán để trở thành một chuyên gia hoạt động trong môi trường toàn cầu.”

PGS. TS Võ Thị Thúy Anh, Phó Hiệu trưởng, Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng cho biết thêm: “Đây chính là một bước chuyển tiếp của trường Đại học Kinh tế trong việc nâng cao trình độ chuyên môn”.


Lễ Ký kết giữa ACCA va trường ĐH Ngoại thương

Lễ Ký kết giữa ACCA va trường ĐH Ngoại thương

“Thông qua các thỏa thuận này, ACCA sẽ giúp trang bị cho sinh viên tốt nghiệp kiến thức và kỹ năng chuyên sâu trong các lĩnh vực như quản trị doanh nghiệp, kỹ năng lãnh đạo, quản trị chiến lược, quản lý rủi ro, luật kinh doanh, báo cáo tài chính, thuế, kiểm toán và hơn hết là tính chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp để sẵn sàng đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp” - bà Lê Thị Hồng Len, Giám đốc khu vực Mê Kông, ACCA chia sẻ.

Được biết, ACCA là Hội nghề nghiệp kế tóan - kiểm tóan quốc tế lớn nhất và phát triển nhanh nhất thế giới trong ngành Kế toán – Kiểm toán với gần 455.000 học viên và 178.000 hội viên tại 183 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, ACCA Việt Nam được thành lập năm 2002.

Hồng Hạnh

(Email: vuhonghanh@dantri.com.vn)

 

Nguồn: Dân trí

 
loading...