22/08/2015
22/08/2015

Đâm chết đồng nghiệp, lãnh 15 năm tù

Đang cặm cụi làm việc, Tuấn Em bất ngờ bị đồng nghiệp dùng dao đâm nhiều nhát dẫn đến tử vong.

Ngày 12/8, TAND tối cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm, bác đơn kháng cáo và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trường Đồ (SN 1996, quê Đồng Tháp) 15 năm tù về tội “giết người”.

do-c679f
Bị cáo trước vành móng ngựa

Theo bản án sơ thẩm, từ tháng 8/2014, Đồ làm công nhân tại một công ty nhựa thuộc phường 16, quận 8, TPHCM. Trong thời gian làm việc, Đồ và đồng nghiệp Trịnh Văn Hà xảy ra mâu thuẫn.

Khoảng 13h ngày 27/8/2014, trong lúc cãi nhau, Đồ liền dùng tay tát thẳng vào mặt của Hà. Đến tối cùng ngày, trong lúc ngồi nhậu thì Hà kể lại sự việc cho Lê Tuấn Em (cùng chỗ làm) và một số bạn đồng nghiệp khác nghe.

Nghe xong chuyện, vì bênh Hà nên Tuấn Em đã tìm đánh và dọa sẽ giết Đồ. Ngày 28/8/2014, lúc vào ca làm việc, Tuấn Em và Đồ giáp mặt nhưng không xảy ra chuyện gì.

Đến giữa trưa, thấy Tuấn Em đưa mắt nhìn mình như muốn thách thức đánh nhau, Đồ liền chạy về nhà lấy một con dao Thái lan thủ trong người. Đến tối cùng ngày, khi Tuấn Em đang làm việc thì bất ngờ bị Đồ dùng dao đâm nhiều nhát vào người.

Sau khi gây án, Đồ liền vứt hung khí rồi bỏ chạy nhưng bị lực lượng bảo vệ bắt giữ và giao cho công phường xử lý. Tuấn Em được mọi người trong xưởng làm đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi nhập viện.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo là vô cùng nguy hiểm cho xã hội, xem thường Pháp luật, chỉ vì một chút mâu thuẫn nhỏ mà đã ra tay đâm chết bạn mình.

Bên cạnh đó, tại phiên tòa bị cáo cũng không đưa ra được tình tiết gì để giảm nhẹ cho mình. Vì vậy, HĐXX giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với Đồ.

Quế Sơn

Nguồn: Dân trí

 
loading...