21/07/2015
21/07/2015

Dàn sao Italy đến Hà Nội tổ chức 'tiệc phim'

Hai ngôi sao nổi tiếng cùng các nhà làm phim đương đại nổi bật Italy sẽ chủ trì tiệc điện ảnh thời trang Moviemov lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam.

Hai nữ diễn viên nổi tiếng - Valeria Solarino và Paola Minaccioni - vừa đặt chân đến Hà Nội để dẫn dắt liên hoan Moviemov diễn ra từ ngày 21-26/7. Đi cùng họ là hai đạo diễn điện ảnh Italy đương đại - Ferzan Ozpetek và Pippo Del Bono.

Trong bốn người, Valeria Solarino đảm nhận vai trò chủ trì liên hoan phim. Cô phát biểu: "Tôi rất phấn khích, hồi hộp và tràn đầy vui mừng được trở thành người giới thiệu, dẫn dắt người hâm mộ Việt Nam với những bộ phim mới nhất của điện ảnh nước tôi. Đây cũng là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam và thấy choáng ngợp bởi sự năng động của Hà Nội". Ngôi sao từng giành Pasinetti Award vinh danh "Nữ diễn viên xuất sắc" cho vai diễn trong phim Valzer tại Liên hoan phim Venice lần 64. Năm 2015, sau khi xuất hiện trong ba phim liên tiếp ở Italy, cô được gọi với tên thân mật "Thánh nữ điện ảnh Italy 2015". 

KYO-9524-5240-1437421534.jpg

Valeria Solarino (trái) là đại sứ dẫn dắt liên hoan phim Moviemov ở Việt Nam.

Cùng đạo diễn Ferzan Ozpetek, Valeria Solarino sẽ xuất hiện trên thảm đỏ Hà Nội tối khai mạc để giao lưu với công chúng thủ đô. Nữ diễn viên đến từ xứ sở hình chiếc ủng cũng đồng hành cùng khán giả yêu điện ảnh tới buổi bế mạc liên hoan phim khi cô giới thiệu tác phẩm khép lại liên hoan - Smetto Quando Voglio (Bỏ cuộc nếu tôi muốn). Trong phim này, Valeria Solarino đóng vai chính.

Lần đầu đến Việt Nam, tiệc phim Moviemov trình chiếu miễn phí 11 tác phẩm đặc sắc của điện ảnh Italy đương đại trong sáu ngày, mở màn với phim hài lãng mạn - Allacciate Le Cinture (Hãy thắt dây an toàn) của đạo diễn Ferzan Ozpetek. Các phim chiếu trong liên hoan giới thiệu những chủ đề gai góc của điện ảnh Italy như chuyện gia đình - phim I Nostri Ragazzi (Bữa tối), chuyện tình yêu đô thị với phim Fino A Qui Tutto Bene (Đến giờ vẫn ổn), hay cuộc sống phía sau của những ổ mafia kinh khủng nhất Italy với Anime Nere (Những tâm hồn u tối)...

Kasia-Smutniak-e-Francesco-Arc-5451-7609

Phim "Hãy thắt dây an toàn" sẽ chiếu trong ngày khai mạc tiệc phim.

Với khán giả chuộng dòng phim kinh điển, tác phẩm cấm trẻ em dưới 12 tuổi - Boccaccino (Boccaccino diệu kỳ) - là phim chuyển thể từ tiểu thuyết kinh điển của nhà văn Giovanni Boccaccio. Bên cạnh đó có phim Il Giovane Favoloso kể về cuộc đời của nhà thơ Italy huyền thoại Leopardi.

Liên hoan Moviemov được tổ chức ở ba địa điểm gồm rạp chiếu phim CGV Vincom Bà Triệu, Trung tâm văn hóa Italy - Casa Italia Lê Phụng Hiểu, và Hanoi Cinematheque.

Vũ Văn Việt
Ảnh: Huy Phạm

Nguồn: Giải trí Vnexpress

 
loading...