24/11/2015
24/11/2015

Dân vây nhà nghỉ ở Đà Nẵng khi nghi bị giật hụi

Đám đông đã ném sơn, mắm thối vào cửa nhà nghỉ khi nghi ngờ chủ hụi đã bỏ trốn cùng 500 triệu đồng.

Tối 23/11, nghi ngờ Đinh Thị Bích Chi (42 tuổi) đã ôm hàng trăm triệu đồng tiền hụi bỏ trốn rồi thuê người đến di chuyển đồ đạc ra khỏi nhà nghỉ Nam Phương (đường Nguyễn Tất Thành, Đà Nẵng) người dân lập tức khoá cửa không cho ra, báo công an phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê) đến làm việc. 

dan-vay-nha-nghi-o-da-nang-khi-nghi-bi-giat-hui

Công an đến "giải vây" cho những người đến xiết nợ bị nhốt trong nhà nghỉ. Ảnh: Ngọc Trường.

Vụ việc thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người, tạo cảnh hỗn loạn. Công an có mặt vãn hồi trật tự, "giải vây" nhóm người ở phía trong. Những người này cho hay được một người khác thuê đến "xiết nợ" bà Chi bằng cách lấy đồ đạc trong nhà nghỉ.

Trình bày với cảnh sát, những người tham gia góp hụi cho biết, bà Chi thuê ngôi nhà 5 tầng để mở dịch vụ nhà nghỉ, sau đó tạo "vỏ bọc" để làm chủ một đường dây hụi có hàng chục người tham gia. Thời gian đầu, bà Chi trả tiền đúng hạn nhưng gần đây chây ì, ước tính số tiền đóng hụi khoảng 500 triệu đồng. Đầu tháng 11, bà Chi bặt vô âm tín.

dan-vay-nha-nghi-o-da-nang-khi-nghi-bi-giat-hui-1

Nhiều người đã mang sơn đến ném vào cửa nhà nghỉ khi biết đã bị giật hụi. Ảnh: Ngọc Trường.

Chủ nhà nghỉ cho hay, trước khi bỏ trốn, bà Chi "ôm" luôn tiền sang nhượng lại hợp đồng thuê nhà nghỉ này cho một người khác. Riêng tiền thuê nhà 6 tháng, mỗi tháng 14 triệu đồng, bà này vẫn đang thiếu nợ.

Biết bà Chi giật hụi, nhiều người đã đem sơn, mắm thối đến ném vào cửa nhà nghỉ.

Công an đang điều tra vụ việc.

Ngọc Trường

Nguồn: Vnexpress

 
loading...