08/06/2015
08/06/2015

Đằng sau tấm HCV danh giá của 'Nữ hoàng Thể dục dụng cụ'

Đằng sau tấm HCV danh giá của Nữ hoàng Thể dục dụng cụ . Nữ hoàng TDDC của Việt Nam đánh dấu sự trở lại với chiếc HCV toàn năng, nội dung danh giá nhất của môn Thể dục dụng cụ (TDDC)

Ở nội dung đồng đội diễn ra hôm 7/6, Hà Thanh đã thi đấu không thành công và các VĐV Việt Nam chỉ đứng hạng tư. 

Thất bại trong ngày đầu tiên đã đè nặng lên tâm lý cô gái Hải Phòng. Nhận thấy điều đó, BHL đội tuyển TDDC Việt Nam đã tính phương án để Hà Thanh giải toả tâm lý. 

Theo HLV Nguyễn Thị Thanh Thúy, sáng 8/6, chỉ vài tiếng trước phần thi quan trọng diễn ra vào buổi chiều, BHL đã cho Hà Thanh và các VĐV đi lễ chùa.

"Chúng tôi muốn các em cởi bỏ áp lực, gác lại ngày thi đấu đầu tiên để tập trung cho các nội dung phía trước"-bà Thúy cho biết. Theo vị HLV này, chấn thương gối của Hà Thanh cũng khiến BHL đội tuyển TDDC lo lắng hơn.

Trước khi bước vào phần thi diễn ra chiều nay, Hà Thanh tiếp tục khiến BHL một phen thót tim khi có dấu hiệu đau cơ rút ở bụng. Khuôn mặt cô không giấu được sự căng thẳng. Trưởng bộ môn Nguyễn Kim Lan đã phải cho cô dán cao để giảm cơn đau. 

Thật tuyệt vời khi sau đó, Hà Thanh biểu diễn một cách xuất sắc ở cả 4 phần thi của nội dung toàn năng. Sau phần nhảy chống và xà lệch, điểm số của Hà Thanh đã là 24.600 điểm, bỏ xa các VĐV phía sau. Cô kết thúc nội dung toàn năng với tổng điểm 53.650, giành HCV.

"Sau phần thi xà lệch, tôi đã cảm thấy rất thoải mái vì đây là nội dung yếu nhất của mình. Ở hai nội dung còn lại (cầu thăng bằng và tự do-pv), tôi thi đấu rất tự tin"-Phan Thị Hà Thanh cho biết.

Theo Trưởng bộ môn Nguyễn Kim Lan, chiếc HCV nội dung toàn năng sẽ là bước đệm để Hà Thanh tiếp tục sự tự tin để hướng tới đấu trường cao hơn, như ASIAD hay Olympic.

Nguồn: Go.vn

 
loading...