22/12/2015
22/12/2015

Đánh chết người vì bảo vệ con nuôi

Đánh chết người vì bảo vệ con nuôi. Do con nuôi ông Quyền bị Phi đe dọa xử vì tội thất hứa nên ông này đã hẹn Phi ra bãi đất trống để thương lượng. Trong lúc ông Quyền và Phi xô xát, ông Quyền đã dùng gậy gỗ đánh anh này rơi xuống mương nước tử vong.

Do con nuôi ông Quyền bị Phi đe dọa "xử" vì tội thất hứa nên ông này đã hẹn Phi ra bãi đất trống để thương lượng. Trong lúc ông Quyền và Phi xô xát, ông Quyền đã dùng gậy gỗ đánh anh này rơi xuống mương nước tử vong.

Theo tin tức báo Công an nhân dân, sáng 21-12, Cơ quan CSĐT Công an quận 2, TP Hồ Chí Minh đã bắt giữ Nguyễn Văn Quyền (55 tuổi, quê quán tỉnh Yên Bái) để điều tra làm rõ về hành vi giết người, cướp tài sản.

Đánh chết người vì bảo vệ con nuôi - Ảnh 1

Ngô Văn Quyền tại cơ quan công an (Ảnh: báo Tuổi Trẻ)

Theo điều tra ban đầu, vào ngày 21-10, người dân phát hiện một thi thể nam nổi lềnh bềnh trên mặt nước ở rạch nước khu dân cư số 5, KP.2, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2. Trên người nạn nhân không có giấy tờ tùy thân.

Cơ quan chức năng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ xác định, nạn nhân tên Nguyễn Hoàng Hải Phi (35 tuổi, trú ở phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2). Kết quả giám định pháp y cho thấy, nạn nhân chết do ngạt nước, vỡ hộp sọ vùng trán đỉnh thái dương phức tạp, vỡ sọ vùng chẩm, nhiều mảnh vỡ rời nhau.

Theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, nghi ngờ nạn nhân bị sát hại rồi ném xuống sông nên công an Q.2 lập hồ sơ điều tra, truy xét. Sau hai tháng truy tìm, đến ngày 16-12 công an mời Quyền về làm việc. 

Tại cơ quan công an, Quyền khai biết Phi khoảng 2-3 năm do Phi do ở gần nhà và thỉnh thoảng đi xe ôm của Quyền.

Khoảng tháng 10-2015, Quyền đang ngồi uống cà phê gần nhà thì Phi chạy xe Suzuki Viva đến hỏi nhà của Nguyễn Văn Liêm, là con nuôi của Quyền để đòi nợ (trước đây Liêm có nhờ Phi đòi nợ, Liêm hứa nếu đòi được tiền sẽ cho Phi 30 triệu đồng nhưng do chưa đòi được nên Liêm chưa trả).

Phi chở Quyền đến nhà anh Liêm nhưng không gặp. Trên đường về Phi chửi Liêm, đe dọa gặp Liêm sẽ “xử”. Do xem Liêm như con nên Quyền bảo Phi chở đến khu đất trống gần trường Quốc tế Sài Gòn Stars, P.Thạnh Mỹ Lợi, Q.2 để thương lượng.

Tại đây giữa Phi và Quyền xảy ra cãi nhau do Quyền bênh Liêm. Phi chửi Quyền, sau đó chạy lại mở yên xe định lấy cây tuýp (đem theo để vá xe dạo) để đánh Quyền. Khi Phi đang đứng quay lưng đi thì Quyền chụp khúc cây có chảng 3 cắm ở gần đó (cây đỡ cần câu của người câu cá) đánh ba cái vào người Phi, Phi loạng choạng ngã xuống rạch nước.

Lúc này nước đang lên, chờ khoảng 10 phút không thấy Phi nổi lên, Quyền ném khúc cây xuống rạch nước, nhặt điện thoại di động của Phi rơi xuống đất bỏ vào túi và lấy xe của Phi rẽ vào khu mồ mả, bỏ xe lại đi bộ về nhà. Còn điện thoại Quyền bán cho một người quen gần nhà.

Từ lời khai nhận tội của Quyền, cơ quan CSĐT Công an Q.2 đã đưa Quyền đi xác định địa điểm gây án nhưng chỉ mò tìm thu được khúc cây có chảng 3 là hung khí gây án, hiện đang truy tìm chiếc xe Suzuki Viva của Phi.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, truy xét.

NINH LAN(Tổng hợp)

Nguồn: Go.vn

 
loading...