04/01/2016
04/01/2016

Đánh người đi đường nhập viện vì thấy giống người đánh mình

Đánh người đi đường nhập viện vì thấy giống người đánh mình. Đang ngồi nhậu, cả nhóm thấy thanh niên đi ngang qua giống người đã đánh Nguyễn Thanh Mỹ trước đây nên lên kế hoạch hành hung trả thù.

Đang ngồi nhậu, cả nhóm thấy thanh niên đi ngang qua giống người đã đánh Nguyễn Thanh Mỹ trước đây nên lên kế hoạch hành hung trả thù.

Theo tin từ báo Công an TP. HCM, chiều 3/1, Công an huyện Tây Hòa cho biết, vừa bắt được 3 đối tượng theo lệnh truy nã, gồm: Nguyễn Thanh Mỹ (22 tuổi), Nguyễn Thanh Tây (19 tuổi) và Nguyễn Ngọc Định (23 tuổi, cùng ngụ thôn Mỹ Phú, xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa) cùng về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Đánh người đi đường nhập viện vì thấy giống người đánh mình - Ảnh 1

Các đối tượng Nguyễn Thanh Mỹ, Nguyễn Thanh Tây, Nguyễn Ngọc Định - Ảnh: báo Công an TP, HCM 

Sau khi gây án, các đối tượng trên bỏ trốn khỏi địa phương. Từ khi bỏ trốn, các đối tượng cắt đứt mọi liên lạc với gia đình

Tưởng chừng đi vào ngõ cụt, nhưng các trinh sát bất ngờ nhận được thông tin, Nguyễn Thanh Tây đang lẩn trốn tại quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. Xác định được địa điểm của đối tượng Tây lẩn trốn, lãnh đạo công an huyện Tây Hòa chỉ đạo các trinh sát giỏi nhanh chóng vào cuộc lần theo dấu vết. Một mặt ráo riết truy tìm, mặt khác, trinh sát lên kế hoạch tìm cách tiếp cận với người thân để nắm bắt tình hình.

Nắm được hành tung Tây “bí mật” về quê thăm gia đình. Ngày 21/12/2015, khi vừa về đến nhà, Tây đã bất ngờ bị các trinh sát bắt gọn.

Qua thẩm vấn nhanh, Tây khai nhận Nguyễn Ngọc Định đang lẩn trốn và chặt mía thuê tại một vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở xã An Trung, huyện Kông Chro (Gia Lai). Ngay trong ngày 21/12, tổ công tác đã lập tức lên đường, mật phục gần lán trại nơi Định làm thuê. Đến chiều, khi Định vừa trở về lán trại thì bị lực lượng cảnh sát hình sự ập vào bắt giữ.

Nghe ngóng đồng bọn đã bị bắt, Nguyễn Thanh Mỹ biết không thể trốn thoát khỏi vòng đao lý, ngày 25/12, Mỹ đã đến cơ quan công an đầu thú.

Liên quan đến vụ việc, báo Phú Yên cho hay, khoảng 15 giờ ngày 4/2/2015, anh Huỳnh Tấn A. (25 tuổi, trú thôn Mỹ Thạnh Nam, xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa) và anh Huỳnh Văn Đ. (24 tuổi, trú thôn Lương Phước, xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa) cùng một số người bạn đi dự đám cưới ở thôn Mỹ Phú, xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa.

Lúc này, Nguyễn Thanh Mỹ, Nguyễn Thanh Tây, Nguyễn Ngọc Định đang ngồi nhậu cùng bạn gần nơi diễn ra đám cưới. Khi nhóm của anh A. đi ngang qua, thấy anh A. giống người đã đánh Nguyễn Thanh Mỹ trước đây nên cả nhóm bàn nhau và quyết định khi nhóm của anh A. đi đám cưới về sẽ chặn đánh.

Khoảng 17 giờ 30 cùng ngày, khi anh A. chở một người bạn từ đám cưới về thì bị Nguyễn Ngọc Định cùng Nguyễn Thanh Tây chặn đầu xe để Nguyễn Thanh Mỹ dùng cây gỗ đánh liên tiếp vào người A. làm anh ngã xuống đường. Tây dùng tay đánh bạn của anh A. ngồi sau xe làm người này bỏ chạy.

Lúc này, anh Huỳnh Văn Đ. và những người bạn trong nhóm của anh A. vừa ra đến nơi cũng bị Định chặn xe lại. Thấy anh A. bị đánh nên Đ. vào can ngăn thì bị Định dùng cây đánh vào đầu. Mỹ, Định và Tây tiếp tục rượt đuổi đánh những người còn lại bỏ chạy. Sau đó, Mỹ cầm cây lại chỗ A. đang nằm tiếp tục đánh vào lưng của anh.

Thấy xảy ra đánh nhau, người dân trong xóm ra can ngăn, đưa A. và Đ. đi cấp cứu. Giám định pháp y kết luận, tỉ lệ thương tích trên người anh A. là 28%, tỉ lệ thương tích trên người anh Đ. là 6%.

HẠNH VŨ(Tổng hợp)

Nguồn: Go.vn

 
loading...