26/10/2015
26/10/2015

Dannic & Infected Mushroom: 'DJ Mag Top 100 chỉ là cuộc chạy đua về danh tiếng'

Tối qua ngày 24/10, Dannic cùng Infected Mushroom đã có những chia sẻ thẳng thắn và thú vị về những dự án âm nhạc mới và bảng xếp hạng DJ Mag Top 100.
Tối qua ngày 24/10, Dannic cùng Infected Mushroom đã có những chia sẻ thẳng thắn và thú vị về những dự án âm nhạc mới và bảng xếp hạng DJ Mag Top 100 cùng Kênh14 trước giờ biểu diễn tại "Escape Halloween".

IMG_0140-1d74e
DJ/Nhà sản xuất điển trai người Hà Lan - Dannic

IMG_0105-1d74e
Bộ đôi nổi bật của dòng nhạc Psy Trance - Infected Mushroom

Dannic rất hạnh phúc và muốn gửi lời cảm ơn tới các fan của mình đã bầu chọn giúp anh đạt được thứ hạng 26 trên DJ Mag Top 100. Anh cũng nhấn mạnh rằng với anh âm nhạc mới là thứ quan trọng chứ không phải một con số trên bảng xếp hạng.


Clip phỏng vấn DJ xếp hạng 26 thế giới - Dannic

Anh cũng chia sẻ về dự định sắp tới với hãng thu âm riêng của mình - Fonk Recordings và tình bạn khăng khít giữa bộ 3: Dannic, Hardwell, Dyro.

IMG_0133-1d74e
Dannic đang ấp ủ rất nhiều dự định với hãng thu âm riêng mới được thành lập của anh - Fonk Recordings

Sau đó Kênh14 cũng có một bài phỏng vấn ngắn cùng bộ đôi Infected Mushroom đến từ Isarel. Dù vừa rời máy bay nhưng Infected Mushroom không hề tỏ ra mệt mỏi và trả lời các câu hỏi vô cùng nhiệt tình.

IMG_0100-1d74e
Nụ cười thân thiện luôn nở trên môi của 2 thành viên Infected Mushroom

Lời đầu tiên xin được gửi lời chào từ Kênh14 và khán giả Việt Nam đến 2 anh, chào mừng 2 anh đến Việt Nam. Chuyến bay của các anh tới đây thế nào?

Xin chào Kênh14, thật là vinh dự cho chúng tôi khi được tới Việt Nam và chơi nhạc tại "Escape Halloween". Chúng tôi cất cảnh từ Thái Lan vì tối qua chúng tôi có show tại Tehran. Do đó, chỉ cần một chuyến bay dài 1h 30 phút là chúng tôi tới được Việt Nam, cũng khá là nhẹ nhàng. Chúng tôi phải trải qua chuyến bay rất dài từ LA tới Thái Lan. Nhưng bây giờ thì chúng tôi đã có thời gian nghỉ ngơi và sẵn sàng cho bữa tiệc âm nhạc tối nay.

Infected Mushroom là một nghệ danh nghe rất ấn tượng, các anh có thể chia sẻ nguồn gốc tại sao nhóm lại chọn tên này không?

Về tên nhóm chúng tôi à? Trước đây có một band nhạc tại Isarel chuyên chơi thể loại Electronic, New wave từ những năm 90 tên là Infected Mushroom. Không lâu sau đó thì họ tan rã. Khi chúng tôi bắt đầu làm nhạc Trance và cần một cái tên cho nhóm của mình, chúng tôi nghĩ rằng Infected Mushroom là một cái tên hay, sau đó chúng tôi đã lấy tên đó và trở thành Infected Mushroom như các bạn biết hiện nay. Cũng phải 20 năm trước rồi.

IMG_0090-1d74e
Infected Mushroom chia sẻ về nguồn gốc nghệ danh của mình

Sau khi 2 anh gặp nhau, điều gì đã khiến cả 2 muốn làm việc như một nhóm?

Chúng tôi bắt đầu thử làm việc cùng nhau từ năm 1996. Chúng tôi làm việc khá là ăn ý và sản xuất 4-5 track trong khoảng thời gian rất ngắn. Sau đó cả 2 đều nhận thấy khi làm việc cùng nhau thì hiệu quả hơn nên chúng tôi tiếp tục hợp tác đến bây giờ.

Album mới nhất của Infected Mushroom mang tên Converting Vegetarians II là một album tuyệt với. 2 anh có thể chia sẻ một vài suy nghĩ và trải nghiệm trong quá trình hoàn thành album này được không?

Converting Vegetarians II là một sự tiếp nối của album Converting Vegetarians I. Converting Vegetarians I được phát hành 10 năm trước đây, và chúng tôi phải giành một khoảng thời gian khá dài để thử nghiệm và sản xuất một album khác biệt như thế vì chúng thôi thường chỉ làm nhạc Trance. Với Converting Vegetarians II, chúng tôi muốn vượt qua điều đó. Đây là một album mang hơi hướng Chillout và Downtempo. Cả 2 đã mất 10 năm để có lại cảm xúc, sự đam mê để làm một album như vậy. Cho đến khoảng thời gian 2 năm trước, nhóm tạm dừng tất cả mọi hoạt động và tập trung cao độ trong phòng thu để sản xuất Converting Vegetarians II. Chúng tôi rất hạnh phúc với kết quả cuối cùng của cả quá trình.

IMG_0085-1d74e
Phải mất gần 10 năm Infected Mushroom mới tìm lại được cảm hứng như lúc sản xuất album Converting Vegetarians I

Converting Vegetarians II là album phòng thu thứ 10 của Infected Mushroom. Các anh có dự định gì cho album tiếp theo chưa?

Chúng tôi đã bắt tay vào việc sản xuất EP tiếp theo, luôn luôn làm nhạc và phát hành album mới là phương châm âm nhạc của Infected Mushroom.

Vậy các anh dự định khi nào cho phát hành EP này?

Tôi nghĩ là sang năm, 2016. Chúng tôi chưa có thời gian cụ thể, hy vọng có thể là trước tháng 3 năm 2016. Chúng tôi đang dần hoàn thành EP này.

Vậy tối nay các anh sẽ chơi một vài track trích từ EP này chứ?

Có chứ, chúng tôi sẽ chơi tặng khán giả Việt Nam vài track từ EP mới.

Infected Mushroom đã hoạt động được khá lâu và cho phát hành 10 album cũng như hàng loạt EP khác. Vậy tại sao các anh không nghĩ đến việc lập một label của riêng mình như những nhà sản xuất khác thường làm?

Chúng tôi không thuộc nền công nghiệp âm nhạc nơi mà việc thành lập một hãng thu âm riêng là việc rất điển hình. Rất nhiều nhóm nhạc và nghệ sĩ khác theo đuổi con đường này nhưng chúng tôi thì khác. Chúng tôi chỉ muốn làm nhạc và cũng vô cùng bận rộn với cuộc sống của mình. Tất nhiên vẫn có rất nhiều nghệ sĩ tài năng ngoài kia nhưng chúng tôi không muốn hướng sự nghiệp của mình theo con đường đó.

IMG_0088-1d74e
Cũng giống Dannic, điều quan trọng nhất với Infected Mushroom đó là âm nhạc thực thụ

Gần đây có rất nhiều dòng nhạc mới nổi lên và dường như Trance hơi bị lép vế so với trong quá khứ. Các anh có thể chia sẻ suy nghĩ của mình về tương lai của Trance không?

Bạn biết đó, Trance giống như một làn sóng vậy. Nó luôn có vị trí của riêng mình. Sau đó thì nhạc House nổi lên, đến Dubstep, rồi những thể loại mà người ta gọi chung là EDM như hiện nay. Dù vậy, chúng tôi vẫn chơi thứ âm nhạc mà chúng tôi thích hay bất chợt hiện ra trong đầu lúc chúng tôi ở trên sân khấu. Tối nay chúng tôi sẽ chơi rất nhiều thể loại nhạc trong set của mình, khác với trước đây chúng tôi chỉ chơi Trance và chọn đó là dòng nhạc chủ đạo.

Theo các anh thì điều gì làm nên một DJ "thực thụ" và các anh có suy nghĩ gì về cuộc bầu chọn DJ Mag Top 100 năm nay?

Bạn biết đó, DJ Mag poll là một cuộc chạy đua về danh tiếng. Mọi người bầu chọn cho những gương mặt mà họ nghĩ là những DJ xuất sắc nhất. Năm nay, Dimitri Vegas & Like Mike giành thứ hạng số 1 nhờ Tomorrrowland, Top 10 thì dường như không thay đổi nhiều qua các năm, chỉ là người này đổi vị trí cho người kia. Danh sách này không còn được coi trọng trong giới nhạc Dance toàn cầu nữa vì có những tên tuổi tài năng như Flume hay Bassnectar và nhiều cái tên khác nữa không hề xuất hiện trong đó. DJ Mag Top 100 là thứ không cần thiết được nhắc đến khi nói đến nhạc điện tử. Đó là một bảng xếp hạng độ nổi tiếng và Top 10, Top 20 gần như không đổi qua các năm.

IMG_0093-1d74e
Cả 2 thành viên của Infected Mushroom đều nghĩ bảng xếp hạng DJ Mag Top 100 không nói lên bản chất của giới nhạc điện tử

Và đây là câu hỏi cuối cùng giành cho nhóm: Có rất nhiều fan của dòng nhạc Psy Trance tại Việt Nam và họ rất nóng lòng chờ đợi cho set nhạc của Infected Mushroom. Các anh có điều gì muốn chia sẻ với họ không?

Chúng tôi rất háo hức khi đến Việt Nam và không hề biết rằng lại có nhiều fan của thể loại Psy Trance tại đây như vậy. Chúng tôi sẽ lấy Psy Trance là dòng nhạc chủ đạo trong set tối nay và cũng sẽ chơi các thể loại khác nữa. Chúng tôi rất hạnh phúc khi được đem âm nhạc của mình tới khán giả Việt Nam. Hẹn gặp các bạn tại "Escape Halloween".

IMG_0105-1d74e

Cảm ơn Infected Mushroom vì những chi sẻ chân thành và thú vị! Hen gặp lại các anh.

Cảm ơn Kênh14, hẹn gặp lại các bạn!
 

Theo

Phúc Mạch & Hiển Phạm / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...