09/01/2016
09/01/2016

Đặt cọc để được tiêm vắc xin: Doanh nghiệp khiếu nại ngược lại Thanh tra Sở Y tế

Đặt cọc để được tiêm vắc xin: Doanh nghiệp khiếu nại ngược lại Thanh tra Sở Y tế. Ngày 8/1, Chánh Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, vẫn chưa xử lý được hành vi kinh doanh vắc xin trái phép của Công ty CP Vật tư tiêu hao y tế Sài Gòn vì DN này gửi đơn khiếu nại lên lãnh đạo Sở Y tế cho rằng mình không vi phạm.

Ngày 8/1, Chánh Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, vẫn chưa xử lý được hành vi kinh doanh vắc xin trái phép của Công ty CP Vật tư tiêu hao y tế Sài Gòn vì DN này gửi đơn khiếu nại lên lãnh đạo Sở Y tế cho rằng mình không vi phạm.

Trao đổi với báo Tiền Phong, bác sĩ Bùi Minh Trạng - Chánh Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện Công ty CP Vật tư tiêu hao y tế Sài Gòn  (461 Cộng Hoà, phường 15, quận Tân Bình) còn có văn bản khiếu nại ngược lại Thanh tra Sở Y tế TPHCM nên Sở đã báo cáo Thanh tra Bộ Y tế để xin ý kiến xử lý vụ việc này.

Theo đó, ngày 29/12, ông Phạm Văn Hùng - giám đốc Công ty CP Vật tư tiêu hao y tế Sài Gòn có đơn gửi giám đốc Sở Y tế TPHCM cho rằng công ty mình chỉ đứng ra làm "cò", xếp hàng thuê cho khách hàng, lấy phiếu ưu tiên tiêm trước tại các cơ sở được phép tiêm chủng, còn công ty không mua bán hay kinh doanh vắc xin.

Đặt cọc để được tiêm vắc xin: <a target=doanh nghiệp khiếu nại ngược lại Thanh tra Sở Y tế - Ảnh 1" title="Đặt cọc để được tiêm vắc xin: Doanh nghiệp khiếu nại ngược lại Thanh tra Sở Y tế - Ảnh 1">

Ngày 15/12 nhiều người đến đặt cọc để tiêm vắc xin dịch vụ ở Công ty CP vật tư tiêu hao y tế Sài Gòn. (Ảnh: Tiền Phong).

Trước đó, báo Phụ nữ TP HCM đưa tin, công ty này đã nhận tiền đặt cọc của khách hàng để giữ chỗ tiêm vắc xin 5 trong 1 từ ngày 14/12; đến ngày 16/12 Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xác định công ty không được phép mua bán hay đăng ký nhận tiêm vắc xin dịch vụ 5 trong 1 Pentaxim và buộc phải trả lại tiền đặt cọc cho khách hàng.

Theo biên bản thanh tra, công ty đã nhận đăng ký qua điện thoại 30 trường hợp, nhận tiền đặt cọc 15 trường hợp. Hiện vẫn còn sáu trường hợp không chịu nhận lại tiền đặt cọc vì tâm lý chờ đợi để được tiêm vắc xin.

Việc người dân tìm mọi cách để có vắc xin tiêm ngừa cho trẻ là do nguồn vắc-xin dịch vụ quá khan hiếm. Vì thế, dù biết Công ty cổ phần vật tư tiêu hao y tế Sài Gòn nhận đặt cọc tiêm vắc xin là vi phạm pháp luật nhưng nhiều người vẫn mong chờ vào nguồn hàng của công ty này.

Bà Thùy Dung nói: “Do công ty mới kinh doanh lần đầu nên còn vội vàng, chắc chỉ bị phạt hành chính. Tiền thì đã liên hệ để trả, nhưng phải năn nỉ mà một số khách hàng vẫn không chịu nhận lại".

Theo kết luận của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, Công ty cổ phần vật tư tiêu hao y tế Sài Gòn có ký hợp đồng với Công ty DTH Việt Nam, có trụ sở tại số 13, ngõ 34 Xuân La, Q.Tây Hồ, Hà Nội để được cung cấp 230 liều vắc xin 5 trong 1 Pentaxim do hãng Sanofi sản xuất.

Đức An(Tổng hợp)

Xem thêm video tin tức:

Nguồn: Go.vn

 
loading...